Số 13 có ý nghĩa gì? Số 13 trong cuộc sống là điềm lành hay dữ?

30 Tháng Mười Một, 2023 0 hiep10

Số 13 có đẹp không? Số 13 có ý nghĩa gì? Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang bận tâm về con số này và muốn biết số 13 tốt hay xấu thì có thể tham khảo thêm trong bài viết này nhé!

số 13 có ý nghĩa gì

Bạn có biết số 13 có ý nghĩa gì hay không?

Số 13 có ý nghĩa gì tại phương Tây?

Số 13 là một con số có nhiều ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa và tín ngưỡng. Trong một số nước phương Tây, số 13 được coi là con số xui xẻo, vì nó liên quan đến một số sự kiện không may mắn trong lịch sử và văn hóa. 

Ví dụ:

  • Tàu Apollo 13 ra mắt và đã trải qua một vụ nổ khí oxy vào ngày 13
  • Người thứ 13 trong bữa tiệc cuối cùng trước khi Chúa Giê-su tạ thế đã phản bội Ngài
  • Công nương Diana qua đời ở trụ cột thứ 13 đường hầm Pont de I’Alma.

Do đó đa số người phương Tây kiêng kỵ sử dụng số 13 và tránh sử dụng số này trong những việc quan trọng như số nhà, số phòng, số ghế, số điện thoại,…

>>> Xem ngay số 7749 có ý nghĩa gì mà lại được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Ý nghĩa con số 13 là gì

Số 13 có may mắn không?

Số 13 có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Đông?

Tuy nhiên trong một số nền văn hóa như phương Đông thì ý nghĩa số 13 lại khác hẳn, khi con số này được coi là số may mắn, biểu tượng cho sự thần bí, linh hoạt, tài lộc và viên mãn. Trong phong thủy, số 13 thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ, giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều điều tốt lành trong công việc và cuộc sống. 

Nếu bạn chưa biết Số 13 có ý nghĩa gì trong kinh dịch thì đây là con số tương ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, là một trong những quẻ rất tốt. Số 13 trong thần số học là sự kết hợp của số 1 và số 3, thể hiện sự bắt đầu, quyền lực, tiền bạc, vững chắc và bền bỉ.

Số 13 trong Phật giáo cũng mang ý nghĩa may mắn tương tự khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc với 13 giáo phái, chuỗi hạt cầu nguyện của Phật giáo cũng có 13 hạt, Phật Tháp được xây 13 tầng và đại biểu công đức viên mãn cũng chỉ có 13 lực. Có thể số 13 chính là con số đại cát trong Phật giáo.

>>>> Xem ngay hướng dẫn tra cứu biển số xe online nhanh chóng, đơn giản

Ý nghĩa số 13 đẹp hay xấu

Ý nghĩa số 13 đẹp hay xấu sẽ tùy vào văn hóa mỗi nơi

Kết luận

Vì vậy, số 13 có ý nghĩa gì hay số 13 là số đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc vào quan niệm và cách nhìn của mỗi người. Nếu bạn tin rằng số 13 mang lại may mắn, tốt lành cho mình, thì bạn có thể sử dụng con số này một cách tự tin và vui vẻ. Nếu bạn nghĩ rằng số 13 mang lại xui xẻo, không hay cho mình, thì bạn có thể tránh sử dụng con số này, nhưng cũng không nên kiêng kỵ quá kỹ, vì số 13 nghĩa là gì đi chăng nữa cũng chỉ là một con số, không có khả năng quyết định số phận của bạn.

>>> Xem thêm những kiến thức thú vị khác ở đây

Bài viết liên quan