Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước

15 Tháng Mười Một, 2018 0 Duyencontent

Máy làm lạnh nước là thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Đây được xem là thiết bị vô cùng tiện ích, không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người.

Vậy nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước được diễn ra như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được rõ hơn nhé!

Ứng dụng của máy làm lạnh nước

Thiết bị được sử dụng nhằm để giải nhiệt công nghiệp, điều hòa không khí trung tâm nước

+ Trong giải nhiệt công nghiệp: được sử dụng trong các nhà máy nhựa, làm lạnh quá trình trộn hóa chất, giải nhiệt cầu máy cơ khí, làm lạnh in màu…

+ Làm điều hòa không khí trung tâm nước: phù hợp làm điều hòa không khí tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà sách, bệnh viện, nhà thuốc,…

Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước

Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước

Các tính năng của máy

– Hệ thống được điều khiển bởi một vi máy tính để lập trình và sử dụng dễ dàng.

– Công suất làm mát cao.

– Bình ngưng chất lượng cao trong hệ thống máy làm lạnh nước được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại bậc nhất.

– Sử dụng khí không gây hại cho môi trường.

– Thiết bị ngưng bằng titan.

– Máy được tích hợp một công tắc an toàn để tự động tắt động cơ hệ thống làm mát khi nó được sử dụng quá nhiều để tránh thiệt hại cho bể cá và môi trường xung quanh.

– Máy không bị mất dữ liệu đã cài đặt khi tắt.

– Máy sẽ mất thời gian khoảng 20 giờ để hạ nhiệt độ nước từ 28 °C xuống 18 – 23 °C tùy thể tích nước.

Nguyên lý hoạt động của máy

Máy làm lạnh nước hoạt động theo nguyên lý sau:

– Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi trạng thái của vật chất: Hơi nước ngưng tụ thành dạng lỏng và từ lỏng chuyển hóa thành rắn quá trình này sẽ được luân chuyển thành một vòng tròn khép kín.

Quy trình của máy làm lạnh nước

Quy trình của máy làm lạnh nước

+ Quy trình chuyển hóa từ rắn sang lỏng rồi chuyển sang khí tức là chúng ta đã sử dụng nhiệt của môi trường xung quanh, làm cho môi trường xung quanh mất nhiệt và lạnh đi.

+ Ngược lại, quy trình chuyển đổi từ khí sang lỏng, lỏng sang khí là quá trình tỏa nhiệt ra môi trường.

Sơ đồ chuyển hóa nhiệt độ trong máy làm lạnh nước

Sơ đồ chuyển hóa nhiệt độ trong máy làm lạnh nước

Nhờ hệ thống làm lạnh thu nhiệt từ môi trường, làm môi trường lạnh đi nên chất lỏng sẽ chuyển sang dạng khí.

+ Qua máy nén khí, sự hoạt động của cooling tower và dàn ống đồng, khi gió thổi qua sẽ thu nhiệt dẫn đến giải nhiệt và chuyển đổi từ khí sang chất lỏng, gas từ trạng thái hơi áp suất cao sẽ được giải nhiệt và chuyển sang gas lỏng. Tại đây van tiết lưu gas sẽ điều chỉnh hai trạng thái gas lỏng và gas hơi.

Hướng dẫn người dùng cách chọn máy chất lượng tốt

Để mua được thiết bị tốt nhất cho mình, bạn nên:

– Mua máy phù hợp với yêu cầu của người dùng: khi chọn mau máy đáp ứng đủ nhu cầu của mình, bạn không chỉ giúp máy đạt hiệu quả cao trong công việc mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng cho máy.

– Chọn thương hiệu uy tín: Đây là một điều vô cùng quan trọng giúp cho bạn có thể tăng cơ hội mua được thiết bị với chất lượng đảm bảo. Bởi những thương hiệu uy tín thường đã hoạt động lâu năm trong nghề, cùng với đó các sản phẩm của họ cũng nhận được nhiều nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

– Chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng: người dùng nên tìm hiểu kỹ về nơi cũng cấp máy cho mình, xem đócó phải là địa chỉ cung cấp máy uy tín hay không? Mua máy ở những địa điểm này bạn không chỉ được mua thiết bị chính hãng mà còn đảm bảo chế dộ bảo hành lâu dài cho máy.

Qua bài viết, có lẽ người dùng đã có thể hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước. Sở hữu cho mình sản phẩm này thật là một sự lựa chọn thông minh hoàn hảo dành cho bạn.

Bài viết liên quan