Máy phát điện đề nổ hay giật tay? Đâu là lựa chọn tốt nhất?

11 Tháng Ba, 2022 0 thanhpx

Bên cạnh công suất, nhiên liệu sử dụng, thương hiệu hay giá bán, nên chọn mua máy phát điện đề nổ hay giật tay cũng đang là vấn đề được nhiều khách hàng qua tâm. Để có lựa chọn phù hợp nhất, chúng ta cùng điểm nhanh qua ưu và nhược điểm của hai loại máy này trong bài viết dưới đây nhé!

mua-may-phat-dien-de-no-hay-giat-tay

Máy phát điện đề nổ và giật nổ loại nào tốt, đáng để đầu tư?

Thông tin về máy phát điện đề nổ và giật tay

Sở hữu nhiều điểm cộng về hiệu năng cùng độ bền, các sản phẩm máy phát điện đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Cũng vì vậy chúng cũng được phân loại đa dạng với nhiều tiêu chí. Trong đó máy phát điện đề nổ và giật tay là hai sản phẩm nhận về khá nhiều sự quan tâm từ phía khách hành.

Máy phát điện giật tay

Máy phát điện giật tay là thiết bị được khởi động bằng cách giật dây để kích hoạt hoạt động của động cơ. Thiết bị không cần sử dụng ắc quy mà chỉ được khởi động hoàn toàn bằng lực tác dụng để kéo bánh răng chuyển động. 

Hầu hết các loại máy phát điện giật tay đều được người dùng đánh giá cao về thiết kế nhỏ gọn, tiếng ồn thấp, độ bền cao và hiệu quả vận hành đặc biệt tốt. Hiện sản phẩm đang được phân phối phổ biến trên thị trường với nhiều mức giá và thương hiệu. 

Máy phát điện đề nổ

So với các model máy phát điện giật tay, máy phát điện đề nổ ra đời muộn hơn. Thay vì sử dụng sức để khởi động máy, với thiết bị này người dùng chỉ cần nhấn nút đề để bắt đầu sử dụng. Khi đó ắc quy được kích hoạt để khởi động động cơ máy hoạt động. 

Với sự tiện dụng, tiết kiệm thời gian và công sức vận hành, máy phát điện đề nổ được người dùng yêu thích với nhiều ưu điểm nổi trội. Thiết bị hiện đang được sử dụng khá phổ biến cho cả gia đình, nhà xưởng hoặc các đơn vị kinh doanh.

may-phat-dien-de-no-hay-giat-tay

Máy phát điện đề nổ với sự tiện dụng, đơn giản trong vận hành

Xem thêm::

Có nên mua máy phát điện mini không?
Máy phát điện Inverter biến tần là gì?

So sánh sự khác biệt giữa máy phát điện đề nổ và giật tay

Với thiết kế khác biệt, mua máy phát điện đề nổ hay giật tay cũng đang là chủ đề được khá nhiều người dùng quan tâm khi có ý định đầu tư máy phát điện. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết nên mua máy phát điện đề nổ hay giật tay, vậy đừng bỏ lỡ một số những phân tích dưới đây!

Về cách khởi động

So với máy đề nổ, thao tác khởi động máy phát điện giật tay khá phức tạp và tốn sức. 

Tuy nhiên để khởi động máy phát điện đề nổ cần phụ thuộc vào năng lượng ắc quy để tạo tia lửa cho máy hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể khởi động máy khi động cơ yếu hoặc hết điện. Còn đối với máy phát điện giật nổ, chúng ta chỉ cần dùng sức để khởi động máy bất cứ khi nào cần sử dụng. 

Tiếng ồn và khói hoạt động

Thực tế cho thấy, cả hai loại sản phẩm này đều đã được cải tiến về công nghệ đặc biệt là khả năng chống rung và giảm âm. Tuy nhiên nếu để so sánh, máy phát điện giật nổ có tiếng ồn cùng khả năng tạo khói thấp hơn. Dù vậy chúng vẫn ở trong ngưỡng an toàn để người dùng sử dụng. 

su-dung-may-phat-dien-de-no-hay-giat-tay

Nên sử dụng máy phát điện đề nổ hay giật tay?

Nên mua máy phát điện đề nổ hay giật tay?

Như vậy với những phân tích trên đây chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng: Máy phát điện đề nổ cho hiệu quả vận hành tốt hơn, khởi động dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với máy giật tay. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm dòng máy phát điện đề nổ có trang bị thêm giật tay khởi động. Như vậy nếu gặp phải trục trặc với động cơ máy, chúng ta hoàn toàn có thể khởi động máy bằng giật nổ mà không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như hiệu quả hoạt động. 

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về máy phát điện đề nổ và giật tay cũng như sự khác biệt giữa chúng. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và đầu tư máy phát điện phù hợp, hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan