Ưu nhược điểm của máy cắt decal Refine MH 1351

17 Tháng Năm, 2022 0 trung34

Máy cắt decal Refine MH 1351 là một loại máy cắt decal được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy loại máy này có những ưu nhược điểm như thế nào và nó có đáng để đầu tư hay không? 

Ưu điểm của máy cắt decal Refine MH 1351

Refine MH 1351 là mẫu máy cắt decal khổ lớn thuộc thương hiệu nổi tiếng Refine. Do vậy nó có rất nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau.

uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-decal-refine-mh-1351-2

Ưu điểm của máy cắt decal Refine MH 1351

Thiết kế chú trọng vào sự thuận tiện cho người dùng

Mẫu máy cắt decal này có thiết kế hướng đến sự thuận tiện cho người dùng. Với việc trang bị màn hình blue backlight LCD giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và cài đặt các tuỳ chọn ngay trên máy. Nhiều mẫu máy cắt decal khác không được trang bị màn hình LCD trên máy nên việc cài đặt và theo dõi quá trình cắt khá khó khăn.

Nếu như trong quá trình chạy máy có xảy ra các sự cố thì máy sẽ thông báo lỗi ngay trên màn hình để bạn có thể kịp thời sửa chữa khắc phục.

Ngoài ra MH 1351 còn trang bị thêm các nút điều chỉnh trên máy. Các nút này giúp việc điều chỉnh thông số dễ dàng hơn. Thiết kế nút rất dễ để bấm, tạo cảm giác êm tay và chắc chắn.

Máy cắt chữ decal Refine MH 1351 có thể cắt được nhiều kích cỡ

Với chiều rộng cắt lên đếm 1200mm, máy có thể cắt được các hình lớn mà không cần chia nhỏ thành các bộ phận. Điều này giúp hình cắt đồng bộ và việc cắt các thiết kế lớn cũng dễ dàng, hiệu quả hơn. Bạn cũng không cần mất thời gian để chia nhỏ thiết kế của mình.

Khổ cắt lớn của máy giúp máy cắt được nhiều khổ giấy khác nhau, không kén chiều rộng vật liệu, như vậy bạn sẽ sử dụng máy một cách linh hoạt và thuận tiện hơn.

>>> Xem thêm: máy cắt decal graphtec ce6000 40 plus

Trang bị công nghệ cắt hiện đại, chính xác

Máy cắt chữ decal Refine MH 1351 với công nghệ trang bị mắt quang học, cho phép các cảm ứng quang học có thể cảm biến khung cắt, điểm cắt, giúp máy cắt chính xác hơn. Hơn nữa với công nghệ này, máy có thể cắt theo điểm vết cuối cùng của ký tự cắt trước để làm điểm bắt đầu cho ký tự cắt sau. Điều này giúp hạn chế tối đa các khoảng giấy thừa giữa các ký tự, giúp bạn tiết kiệm được tối đa vật liệu.

Máy tương thích với nhiều phần mềm khác nhau

Máy cắt decal này có thể tương thích với nhiều phần mềm hệ thống quản lý như Windows 2000, Windows XP, Vista, Windows 7 (32/64) và Windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng kết nối, điều chỉnh bằng máy tính của mình.

Hơn nữa, các phần mềm thiết kế và hỗ trợ cắt như Flexisign, Signcut, Easycut, Coreldraw và Adobe Illustrator máy đều tương thích. Điều này giúp người sử dụng không cần lo lắng về khó khăn khi tìm một phần mềm tương thích cho máy cắt decal của mình.

Nhược điểm của máy cắt decal Refine MH 1351

Mẫu máy cắt decal này có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm sau mà bạn nên lưu ý.

uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-decal-refine-mh-1351-3

Nhược điểm của máy cắt decal Refine MH 1351

Có nhiều loại máy cắt của các thương hiệu khác có đi kèm phần mềm cắt được thiết kế riêng cho máy hoặc được cài đặt sẵn phần mềm tương thích. Tuy nhiên với Refine MH 1351, bạn sẽ không có phần mềm đi kèm khi mua. Vì vậy bạn cần tự tải và lập trình cho máy của mình. Tuy nhiên điều này không quá khó khăn vì máy có thể tương thích với nhiều loại phần mềm khác nhau.

Máy không thể sử dụng với MAC

Nếu bạn sử dụng các thiết bị của Apple với hệ điều hành MAC thì bạn không thể trực tiếp kết nối và sử dụng với máy cắt decal này. Bạn cần mua bộ chuyển đổi FTDI để sử dụng với hệ điều hành MAC.

Có thể thấy rằng máy cắt decal Refine MH 1351 giá rẻ có những ưu điểm rất vượt trội và nhược điểm không đáng kể. Vì máy là máy cắt khổ to nên sẽ thích hợp cho các cơ sở sản xuất kinh doanh hơn là cá nhân và hộ gia đình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một chiếc máy cắt khổ lớn thì đây chính là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Cách lắp đặt máy cắt decal Refine MH 1351

Nếu như bạn là người mới lần đầu sử dụng máy cắt decal, bạn có thể băn khoăn trong việc lắp đặt máy. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt MH 1351 để các bạn tham khảo.

uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-decal-refine-mh-1351-4

Cách lắp đặt máy cắt decal Refine MH 1351

Bước 1:  Mở hộp đựng máy cắt decal khi mới mua về, trước tiên hãy loại bỏ băng dính cố định và các miếng xốp chống va chạm của máy cắt decal.

Bước 2: Sử dụng cáp nguồn đi kèm để kết nối máy cắt decal với ổ cắm điện trước.

Bước 3: Sử dụng cáp kết nối được cung cấp để kết nối máy cắt decal và máy tính.

Bước 4: Lắp lưỡi dao cắt hoặc bút khắc vào hộp đựng dao của máy cắt decal, và vặn chặt giá giữ dao hoặc ống giữ bút cố định.

Bước 5: Bật nguồn.

Bước 6:Đặt con lăn áp lực xuống (lưu ý: vị trí của con lăn áp lực phải nằm trên mép của vật liệu cần cắt, và đảm bảo rằng vị trí không bị lệch khỏi khu vực làm việc).

Bước 7: Cài đặt các thông số (cài đặt bộ phận máy tính: chọn kiểu máy, chọn cổng và đặt các chế độ khác. Cài đặt máy cắt decal: đặt gốc tọa độ, điều chỉnh lực cắt, tốc độ cắt…).

Bước 8: Tự kiểm tra máy cắt decal

Bước 9: Máy cắt decal sẽ nhận dữ liệu cắt từ máy tính, nếu máy cắt decal có thể cắt ra được sản phẩm là lắp đặt thành công.

Trên đây là những thông tin về máy cắt decal Refine MH 1351. Nếu bạn đang cân nhắc một mẫu máy cắt decal khổ lớn cho công việc của mình, đừng bỏ qua mẫu máy cắt decal này nhé. 

Bài viết liên quan