Làm sao để may mắn hơn? Cách để tìm kiếm sự may mắn

9 Tháng Chín, 2022 0 Tuong Nguyen

May mắn là điều ai cũng muốn có trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết làm sao để may mắn. Cùng khám phá bí quyết để thu hút vận may đến với mình trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Trước khi đi vào tìm hiểu những cách để có được may mắn trong cuộc sống chúng ta cùng tìm hiểu xem may mắn là gì cũng như những quan điểm khác nhau về may mắn nhé!

Làm sao để may mắn

Cỏ 4 lá- Biểu tượng của sự may mắn

May mắn là gì?

May mắn được hiểu một cách đơn giản là những niềm vui, những điều tích cực đến với con người một cách tự nhiên. Đó có thể là những điều mà con người mong mỏi, hy vọng xảy đến với cuộc sống của mình. May mắn cũng chỉ những điều có xác suất diễn ra rất thấp trở thành hiện thực. Ví dụ như trúng xổ số, ôn trúng đề kiểm tra, nhặt được tiền…

Theo những diễn giải siêu nhiên về sự may mắn thì nó là một thuộc tính của một người (thần may mắn, thần tài…) hoặc vật nào (cỏ 4 lá, bùa…). Những cách giải thích về may mắn này thường quy định về việc làm thế nào để sự may mắn hoặc không may mắn xảy ra. Ví dụ như mang một lá bùa may mắn hoặc cầu nguyện với một vị thần nào đó…

May mắn cũng chỉ những điều có xác suất diễn ra rất thấp trở thành hiện thực

May mắn chỉ những việc có xác suất diễn ra rất thấp trở thành hiện thực

Những quan niệm về may mắn 

Mỗi nền văn hoá, quốc gia, cá nhân sẽ có những quan niệm khác nhau về may mắn. Dưới đây là một số quan điểm về may mắn trên thế giới để các bạn tham khảo.

  • Biểu tượng may mắn là các con số. Các nền văn hóa chịu ảnh hưởng của Kitô giáo số 7 là con số may mắn. Còn đối với các nền văn hóa chịu ảnh hưởng của Trung Quốc thì số 7 là số không may, số 6, 8, 9… mới là số may mắn.
  • Quan niệm về những hành động may mắn. Trong văn hóa phương đông hành động may mắn gồm nói những lời tốt đẹp, cầu bình an, phát lì xì…
  • May mắn còn gắn liền với những đồ vật, người phương đông những đồ vật đem đến may mắn có thể kể đến như bùa, đồ phong thuỷ…còn người phương tây là những vật có hình cỏ bốn lá.
  • Mỗi một tôn giáo sẽ có những vị thần cụ thể liên quan đến may mắn. Fortuna và Felicitas trong tôn giáo La mã cổ đại, bảy vị thần may mắn trong thần thoại Nhật Bản, Defun trong tôn giáo Nubian, nhân viên phục vụ thần thoại người Mỹ John Forum trong các hầm hàng của Polynesia, Alakshmi bất khả xâm phạm trong Ấn độ giáo…

Những cách để trở nên may mắn

Có rất nhiều cách để cầu mong may mắn đến với chúng ra trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về chúng do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những việc làm sẽ đem lại may mắn cho bạn.

Cách để có được may mắn trong cuộc sống

Cách để có được may mắn trong cuộc sống

Mẹo may mắn bằng cách dùng muối

Cách để có may mắn đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là sử dụng muối ăn. Trong dân gian Việt Nam luôn lưu truyền câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Theo quan niệm của người xưa, muối mặn là vật có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, thì từ lâu người Việt đã có tục mua muối đầu năm mới để cầu mong sự sum vầy, hòa thuận trong tình cảm gia đình cũng như sự mặn nồng, gắn bó trong các mối quan hệ làm ăn… Bên cạnh đó khi có những điều xấu xảy ra người người Việt thường rắc muối trước cửa nhà, dọc đường đi để xua đuổi tà khí, đón may mắn.

Sử dụng muối để cầu may mắn

Sử dụng muối để cầu may mắn

Thắp hương để cầu may mắn

Thắp hương cũng là một  trong những cách cầu may mắn được nhiều người áp dụng. Trước mỗi kỳ thi, đi xa, cuộc làm ăn lớn… nhiều người thực hiện việc thắp hương cho ông bà tổ tiên để cầu sự che chở, bảo hộ. Và khi muốn cầu xin điều gì người phương đông thường thắp hương cho Thần, Phật, gia tiên,… “kèm theo lễ mọn lòng thành”. Lưu ý khi thắp hương các bạn nên thắp theo số lẻ, không nên thắp số chẵn. Do đó nếu bạn đang cảm thấy mình không may mắn, để cầu may các bạn có thể thắp hương tại nhà hoặc đi lễ chùa.

Mang bùa hộ mệnh để cầu may mắn

Bùa hộ mệnh trong nhiều nền văn hoá luôn được xem là một cách tuyệt vời để mang lại may mắn cho con người. Có rất nhiều quan niệm về bùa hộ mệnh khác nhau. Đó có thể là một chiếc vòng cổ, vòng tay,… hoặc những là bùa được viết được vẽ bởi các vị thầy, các cao tăng. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Chìa khóa: Một chùm chìa khóa đã được là một bùa cầu may từ thời cổ đại. Quan niệm này cho rằng khi đeo ba chìa khóa sẽ giúp chúng ta mở ra được cánh cửa của sự giàu có, sức khỏe và tình yêu.
  • Những lá bùa: Những lá bùa trên có viết những câu chú được xem là vật đem lại may mắn hữu hiệu cho con người. Đầu năm mới ở nhiều quốc gia người dân thường lên chùa xin bùa cầu may.
Bùa may mắn

Bùa may mắn

Cách cầu may mắn bằng đồ phong thủy

Sử dụng đồ phong thuỷ để cầu may cũng được rất nhiều người lựa chọn. Vật phong thuỷ được nhiều người sử dụng nhất đó là các đồ vật làm từ đá phong thuỷ như vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn, quả cầu phong thuỷ, các linh thú bằng đá…Dưới đây là ý nghĩa của một số loại đá phong thuỷ để các bạn tham khảo:

  • Thạch anh hồng có công dụng làm tăng thêm năng lượng tích cực để đẩy lùi đi những luồng khí xấu.
  • Đá xà cừ sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi những linh hồn bơ vơ hút năng lượng và cảm xúc tích cực của bạn.
  • Thạch anh tím bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hiểm khi đi xa.
  • Một số loại phong thủy khác cũng có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho người dùng có thể kể đến như: peridot xanh, đá thủy tinh núi lửa, đá bề mặt. mặt trăng, mã não đen, đá trầm tích silicat, ngọc lục bảo,…

Tích cực làm việc thiện

Một trong những cách tốt nhất để có thay đổi vận may của một người đó là làm việc thiện. Trong quan niệm của Phật giáo và nhiều tôn giáo, tín ngưỡng khác khi bạn cho đi điều gì bạn sẽ nhận lại điều ấy. Bạn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác cuộc đời sẽ mang lại may mắn là hạnh phúc cho bạn. Bạn gây ra đau khổ cho người khác những xui xẻo, bất hạnh sẽ đến với bạn. Do đó để may mắn luôn đến với bạn hãy làm thật nhiều việc thiện giúp đời, giúp người.

Làm việc thiện để có thêm may mắn

Làm việc thiện để có thêm may mắn

Song điều quan trọng nhất khi làm việc thiện đó là bạn phải làm với mong muốn chân thành giúp đỡ người khác từ trái tim của mình. Nếu bạn chỉ làm những việc tốt để với mong cầu may cho cuộc sống của chính mình chứ không thành tâm bạn sẽ chẳng đạt được gì cả. Những việc thiện bạn có thể làm như giúp đỡ trẻ em lang thang, người già neo đơn, ủng hộ tiền cho các quỹ từ thiện, phóng sinh…

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Sống trong một ngôi nhà lộn xộn, bừa bộn sẽ ngăn chặn năng lượng tích cực chảy vào nhà và tạo ra những cảm xúc tiêu cực cho chúng ta. Do đó dọn nhà cũng là một hành động để xua đuổi những điều không may, đón chào những điều mới tích cực, may mắn. Người Việt ta thường có tục dọn dẹp nhà cửa mỗi khi xuân đến tết về để đón chào những may mắn trong năm mới.

Chính vì vậy khi cảm thấy thật tệ các bạn hãy đứng lên dọn dẹp lại ngôi nhà của mình. Việc làm này không chỉ giúp tâm trạng bạn tốt hơn mà mà còn mang ý nghĩa sẵn sàng đón nhận những niềm vui mới. Dọn sạch ngôi nhà cũng giống như “dọn sạch nỗi buồn trong tâm trí của bạn vậy”.

Dọn nhà để đón may mắn đến

Dọn nhà để đón may mắn đến

Trên đây là tổng hợp những thông tin về may mắn chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được may mắn là gì cũng như làm sao để có may mắn? Lời cuối chúng tôi muốn gửi đến các bạn lời chúc may mắn, mong rằng cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Bài viết liên quan