Duyên âm là gì? Làm sao biết mình đang mắc duyên âm?

5 Tháng Tám, 2022 0 Tuong Nguyen

Dân gian thường truyền miệng nhau về duyên âm, đây là loại duyên hắc ám bấu víu lấy con người khiến họ không thể có người yêu, chuyện tình cảm liên tục gặp trắc trở, thường cô đơn lẻ bóng. Vậy duyên âm là gì? Dấu hiệu nhận biết bản thân bạn đang bị duyên âm theo? Một vài cách hóa giải duyên âm trong thực tế.

Duyên âm là gì?

Theo quan điểm dân gian, duyên âm được hiểu là mối nhân duyên giữa người còn sống trên dương thế với người đã chết dưới cõi âm. Đây được coi là mối nghiệt duyên cần phải được giải trừ, nếu không giải trừ thì người âm chưa siêu thoát được cứ liên tục bám lấy người sống, tiếp tục quấy phá khiến cho những người này lận đận chuyện tình cảm, trắc trở trong tình yêu.

duyên âm là gì

Bị người đã mất, người âm đuổi theo trong cuộc sống

Theo tâm linh, duyên âm là một sợi dây vô hình liên kết giữa những người đã có duyên tiền kiếp với nhau. Có nhiều lý do khiến cho những người đã mất còn lưu luyến nơi trần thế, lưu luyến đoạn tình duyên mà không thể bỏ qua được chấp niệm của bản thân. Từ đó họ cứ thế đi theo những người sống, mong ước ở bên dù cách trở âm dương. Những người bị duyên âm nặng còn có thể bị các linh hồn có thù hận từ kiếp trước đeo bám, bị phản bội trong tình yêu, kiếp này họ đi theo và dùng mọi thủ đoạn để trả thù.

Nếu bạn tin vào thế giới tâm linh thì hoàn toàn có thể tin rằng duyên âm là có thật. Đây cũng là một ẩn số mà khoa học hiện đại cũng chưa thể nào giải thích được.

Các loại duyên âm

Duyên âm được chia ra hai loại cơ bản gồm có: duyên âm tiền kiếp và duyên âm hiện kiếp.

Duyên âm tiền kiếp

Đây là đoạn nhân duyên của bạn với một người khác từ kiếp trước. Tới hiện tại, bạn đã chuyển thế đầu thai còn họ thì không, vì vướng bận tình cảm giữa hai người mà họ luôn đi theo bạn.

Duyên âm hiện kiếp

Mối nhân duyên giữa người dương và người âm

Mối nhân duyên giữa người dương và người âm

Duyên âm hiện kiếp là dạng nhân duyên đối với bạn và người âm ở kiếp này. Vì một lý do nào đó mà người âm lại đi theo bạn, yêu thích bạn và ngăn cản bạn có tình cảm yêu đương với người khác. Đoạn duyên này vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện sớm để họ trở nên yêu thích bạn quá mức có thể đoạt đi mạng sống của bạn, kiểu như muốn bạn ở cạnh bên họ mãi mãi.

Các dấu hiệu dễ nhận thấy đối với người bị duyên âm

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị duyên âm

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị duyên âm

Theo các tài liệu ghi nhận, bạn có thể để ý thấy một số dấu hiệu về duyên âm gồm:

 • Khi đến tuổi trưởng thành tình cảm của bạn luôn gặp nhiều trục trặc, yêu nhiều người nhưng cứ đến giai đoạn quan trọng lại tan vỡ
 • Tính cách trong yêu đương vô cùng nóng nảy, hay có những hành động thái quá mà lúc sau bạn cũng không hiểu vì sao bạn lại như thế
 • Không kiểm soát được hành động và lời nói, thường xuyên làm tổn thương người yêu
 • Đêm về ngủ không ngon, thường mơ thấy người khác giới lạ mặt ngồi cạnh bên, thậm chí mơ thấy làm tình và khi tỉnh dậy cảm thấy cả người đau nhức nhưng đoạn ký ức đêm qua vô cùng mờ nhạt
 • Luôn cảm giác bên cạnh có một ai đó thì thầm, nằm ngủ cũng có cảm giác có người nằm bên
 • Xuất hiện các biểu hiện ốm nghén dù không có bầu, biểu hiện có thể rõ rệt có thể mờ nhạt

Hóa giải duyên âm bằng cách nào hiệu quả?

cách để hóa giải duyên âm

Những cách để hóa giải duyên âm

Nếu lỡ chẳng may bị duyên âm theo thì phải làm sao đây? Thực tế thì cũng không ai muốn bản thân vướng phải điều này cả. Để phòng trừ việc bị vướng phải duyên âm hoặc nếu lỡ vướng phải rồi thì nên hóa giải, chúng ta có thể làm theo một số cách sau:

Nâng cao chỉ số khí dương trong cơ thể

Những người dễ bị duyên âm là những người trong cơ thể thiếu đi dương khí, năng lượng thấp nên dễ bị người âm đi theo do hợp vía. Nếu muốn tránh duyên âm thì nên nâng cao chỉ số dương khí trong cơ thể bằng cách:

 • Giữ ấm cơ thể, nhất là phần tay và chân, tránh để tụt huyết áp
 • Giữ cho môi trường sống gọn gàng, ngăn nắp, có nhiều ánh sáng tự nhiên
 • Luôn vui tươi, có suy nghĩ tích cực về cuộc sống
 • Vứt bỏ những món đồ đã cũ không còn dùng tới, làm mới nhà cửa

Hạn chế tới nơi có âm khí, mang theo các loại bùa & tỏi bên người

 • Đối với những người yếu bóng vía khi đi ra ngoài vào ban đêm thì nên mang theo tỏi trong người, tuyệt đối không cười đùa, nói chuyện to
 • Mua đồ thì nên mua đồ mới, không nên mua đồ cũ đã qua sử dụng
 • Hạn chế tới những nơi có nhiều âm khí, đặc biệt khi xế chiều hoặc tối đêm
 • Không nên sống ở những khu vực hẻo lánh, gần nghĩa trang nghĩa địa để tránh bị vong theo

Làm lễ đoạn duyên âm

Làm lễ đoạn duyên âm

Làm lễ đoạn duyên âm cũng là một cách hợp lý

Đây có lẽ là cách mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay – cắt duyên âm. Nghi thức này được thực hiện bởi những thầy cúng có tay nghề nhằm cắt bỏ đi đoạn nghiệt duyên giữa người dương và người âm. Lễ cắt duyên âm thường được thực hiện khi một cá nhân đã đủ 18 tuổi.

Nếu sau khi thực hiện nghi lễ cắt duyên âm mà vẫn không được thì phải vào chùa thỉnh cầu, ngày rằm mồng một cầu kinh để người đã khuất được siêu thoát, không còn đi theo bạn nữa.

Tích cực làm thiện nguyện, từ thiện giải nghiệp

Đây là một trong những việc làm giúp bản thân bạn hóa giải nghiệt duyên tốt nhất. Hãy tích cực với các chuyến thiện nguyện, làm việc thiện giúp đời để tích phúc đức cho bản thân.

Sử dụng đồ phong thủy

Các món vật phẩm phong thủy đặt trong phòng có tác dụng hóa giải khí âm vô cùng tốt. Bạn nên xem xét đầu tư thêm một số vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình.

Duyên âm là gì đã được giải thích cụ thể ở trên. Duyên âm là một thứ gì đó vô cùng khó lý giải và hiện nay khoa học cũng không thể giải thích được. Vì vậy cũng không thể nói mạnh được rằng bản thân trong các giai đoạn của cuộc đời đều tránh được những đoạn nghiệt duyên này. Hãy cẩn trọng trong cuộc sống bạn nhé.

Bài viết liên quan