Cầu cơ là gì? Vì sao nó lại vô cùng nguy hiểm?

5 Tháng Tám, 2022 0 Tuong Nguyen

Thế giới tâm linh vẫn luôn nhiều màu sắc, sự huyền bí kích thích sự tò mò của con người. Nếu hay lang thang trên mạng xã hội hẳn là bạn cũng đã đôi lần nhìn thấy thuật ngữ cầu cơ. Đây được xem như là một trò chơi nguy hiểm, đùa giỡn với quỷ và cũng có rất nhiều câu chuyện về những cái chết bi thảm khi tò mò về cầu cơ. Cầu cơ là gì? “trò chơi gọi hồn” ma quỷ nào vì sao lại nguy hiểm tới như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cầu cơ là gì?

Từ khi loài người còn sơ khai cho tới nay thì đã có những câu chuyện xoay quanh vấn đề tâm linh, niềm tin đối với tôn giáo cũng từ đó được hình thành, những tín ngưỡng từ thời xưa cũng phát triển, con người vẫn có một bộ phận tin rằng sự tồn tại của linh hồn là có thật, những người thân đã khuất vẫn luôn bên cạnh chúng ta. Và để chứng minh điều đó, rất nhiều người đã dành phần lớn thời gian để tìm ra cách kết với với thế giới bên kia, khẳng định sự tồn tại của các linh hồn. Các phương pháp mở ra “cánh cửa” nối với thế giới bên kia cũng được triển khai như: cầu cơ, bói chén, gọi hồn,…

Cầu cơ là gì

Cầu cơ là một trò chơi chứng minh sự tồn tại của các linh hồn

Trong đó thì cầu cơ là cách mở ra cánh cửa kết nối với thế giới bên kia được nhiều người tin tưởng nhất. Bàn cầu cơ là dụng cụ được xây dựng vô cùng sớm, giúp con người có thể nói chuyện và hỏi các hồn ma xung quanh những câu cơ bản.

Trong tiếng Anh, bàn cầu cơ gọi là “The Ouija board“, từ “Ouija” nguồn gốc sinh ra từ cụm từ “có” ở Pháp “oui” và Đức “ja”. Cấu tạo của bàn cầu cơ gồm có:

  • Một tấm ván gỗ lớn hoặc một tờ giấy rộng, trên có các loại số và chữ Alphabet và các ô Thần – Thánh – Ma – Quỷ, Có – Không – Đúng – Sai, một ô ghi Thăng
  • Một con cơ, thường sử dụng ván quan sau khi đào lên từ dưới đất và được những người cùng chơi sử dụng để đặt ngón tay lên khi cầu cơ
  • Một đồng tiền xu cổ
  • Nến, nhang, rượu, nước, bát hương

Mô tả cơ bản về cách chơi cầu cơ

Cách thực hiện chơi cầu cơ cũng khá là đơn giản

Cách thực hiện chơi cầu cơ cũng khá là đơn giản

Trước khi chơi cầu cơ thì những người cùng chơi sẽ ngồi chụm lại với nhau trên một chiếc chiếu, phía giữa trải trang giấy có đánh các số ô và chữ cơ bản. Sau khi ngồi ổn định thì thắp bốn cây nến ở bốn góc bàn chơi, bát nhang để bên cạnh thắp 3 cây nhang, một chén rượu. Sau đó thì một người sẽ đứng ra bắt đầu đọc thần chú cầu cơ. Bài thần chú được mô tả cơ bản như dưới đây:

“Cầu ma quỷ thánh thần

Trên thiên đàng dưới địa ngục 

Xin hãy nhập vào đồng xu này

3 nén hương thắp sẵn

Xin mời người lên chơi

Xin mời người lên xơi

Làm cho cơ quay cơ chạy vòng vòng

Xin mời người lên chơi

Xin mời người cùng xơi”

Trong quá trình đọc cầu cơ thì bạn nên đặt nhẹ ngón tay lên đồng xu để linh hồn có thể kết nối được với bàn cầu cơ nhanh chóng. Nếu như sau khi đọc xong bài này và bàn cầu cơ chưa ứng nghiệm thì tất cả mọi người sẽ cùng đọc, cùng để ngón tay lên bàn cầu cơ. Sau khi đã có linh hồn thực sự kết nối thì đồng xu đặt trên miếng gỗ quan tài sẽ bắt đầu di chuyển giữa các ô.

Người cầu cơ muốn hỏi câu gì sẽ bắt đầu tiến hành hỏi, hồn ma sẽ nương theo đồng xu di chuyển giữa các ô để cung cấp thông tin. Hình thức trò chuyện với thế lực siêu hình này khá nguy hiểm, nếu bạn lỡ không may gọi lên quỷ thì phải thật bình tĩnh để nhấn vào thăng, nếu không kịp nhấn vào thăng thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Đã có rất nhiều câu chuyện liên quan tới cầu cơ, người chơi gọi ra quỷ sau đó sợ quá bỏ chạy toán loạn không nhấn vào thăng, kết quả có nhiều người cùng chơi phát điện.

Các nguyên tắc cần thực hiện khi chơi cầu cơ

Cầu cơ là một trong những cách kết nối với thế giới bên kia khá thú vị, kích thích tò mò nên nhiều người “gan lớn” muốn tham gia. Về cơ bản nguyên tắc khi thực hiện chơi cầu cơ gồm có:

Nếu lần đầu chơi thì nên tránh những nơi nhiều âm khí

Những người mới chơi cầu cơ nên chơi ở môi trường bình thường, tránh chơi cầu cơ ở những nơi có nhiều âm khí. Những nơi có nhiều âm khí thường được mô tả gồm: nghĩa địa, hiện trường tai nạn thảm khốc, nơi diễn ra các vụ thảm sát. Những nơi như thế này thường được cho là dễ xuất hiện quỷ, các linh hồn ác ma,…Điều đó dễ khiến cho những người chơi cùng gặp đại họa.

Tránh số 8

Số lượng người chơi cầu cơ cần tránh số 8, thường người ta chỉ chơi 2, 3, 5, 6 người, tránh những con số còn lại luôn. Các con số còn lại được cho là số xấu, khi gọi hồn thường sẽ gọi ra các linh hồn quỷ dữ xung quanh tới.

Số 8 được coi là con số chết chóc trong cầu cơ

Số 8 được coi là con số chết chóc trong cầu cơ

Trong quá trình đồng xu trên bàn cầu cơ di chuyển giữa các con số và chữ cái nhưng nó cứ chạy loạn lên không dừng lại hoặc cứ lao tới ô số 8 và dừng ở đó thì bạn nên cầu tới thăng và kết thúc trò chơi. Đây là dấu hiệu cảnh báo quỷ đã nhập tràng cực kỳ nguy hiểm, nó đã ám đầy xung quanh khu vực bạn đang cầu cơ. Sau khi kết thúc cầu cơ hãy nhanh chóng tìm thầy cao tay xin những lá bùa yểm trợ để tránh quỷ dữ ám hại bạn và những người thân xung quanh.

Lý giải vấn đề này, nhiều người nói rằng ô số 8 trong bàn cầu cơ là một ô số xấu, thường ác linh hay quỷ dữ trú ngụ. Nếu cứ liên tục bị di chuyển tới ô số 8 thì điều đó cho thấy điều tồi tệ đã bắt đầu xảy ra, nó cảnh báo cho bạn thứ nguy hiểm vô hình đang bám lấy. Việc bị ác quỷ ám trong trường hợp này cũng vô cùng khó giải quyết, những người yếu bóng vía thường cũng sẽ gặp vô số trục trặc khi chơi cầu cơ rơi vào ô số này.

Bàn cầu cơ chơi xong không được đốt

Sau khi chơi cầu cơ xong thì bạn tuyệt đối không được mang bàn cầu cơ đi đốt. Nếu đốt bàn cầu cơ thì đồng nghĩa với việc bạn phủ nhận sự liên kết với thế giới bên kia, khiến cho các linh hồn giận dữ. Lúc này khi các linh hồn đã giận dữ họ sẽ có hành động xấu với bạn, thậm chí làm hại các thành viên trong gia đình bạn.

Nhiều người không biết và đốt bàn cầu cơ khi chơi xong đã kể lại rằng họ liên tục gặp vận đen, những thứ ly kỳ ở thế giới bên kia cứ bám lấy họ, khó lòng dứt ra được. Thậm chí theo họ vào giấc ngủ, khiến cho cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Thậm chí nhiều người cứ liên tục nghe thấy tiếng lửa cháy, tiếng thét gào đau đớn vang vọng trong tâm trí, khiến thần trí không được minh mẫn, lúc nào cũng trong tình trạng hoảng loạn.

Còn có người kể rằng họ đốt bàn cầu cơ và những thứ đi kèm, nhưng khi đốt hết chỉ còn đống tro, bới ra lại thấy mảnh gỗ cầu cơ – chính là mảnh gỗ quan tài còn sót lại, không bị lửa thiêu đi nhìn rất ghê rợn, trên miếng gỗ còn xuất hiện chữ “có” lờ mờ.

Nhang, nến đã cháy gần hết phải nhấn “thăng” ngay

Quá trình cầu cơ sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian nhất định, thường là cháy hết tuần nhang đã cắm thì bạn cần phải dừng lại trò chơi, không nên chơi tiếp. Bởi khi nhang và nến đã cháy hết đồng nghĩa với việc thế giới cõi âm mạnh lên, dương khí bị hút dần, nếu cứ chơi tiếp thì sẽ không biết gặp phải những tai họa gì sau đó, có thể là bị quỷ bắt hồn.

Do đó khi cầu cơ hãy để ý thời gian nhang cắm trên bát hương cháy, nếu nhang đã cháy chậm dần lụi tàn thì hãy chào tạm biệt và nhấn vào “thăng” sớm nhé. Dù còn điều muốn hỏi cũng không được chậm trễ, không được nán lại.

Không được phỉ báng khi đang chơi cầu cơ

Tất cả những con chữ, số đang chạy trong quá trình cầu cơ đều là những điều mà thế giới bên kia bày tỏ đến bạn. Các thông tin này bạn chỉ cần đọc và chiêm nghiệm. Trong quá trình cầu cơ tuyệt đối không có các hành động cười đùa, phỉ báng tâm linh nếu không muốn rước họa vào thân.

Nếu như buông ra những lời không hay thì bạn sẽ khá là nguy hiểm, linh hồn cáu giận sẽ khiến bạn phải trả giá. Có thể chúng sẽ theo bạn sau khi trò chơi kết thúc và vào nhà sau đó một cách tự do và ám gia đình bạn. Người ta cũng thường nói bảng cầu cơ chính là cánh cửa phân đôi hai thế giới âm dương, cánh cửa hàng được mở ra không biết là họa hay là phúc.

Con cơ – thứ nguy hiểm trên bàn cầu cơ

Thường sau khi cầu cơ xong con cơ mang đi đâu được rất nhiều người quan tâm. Cũng như bàn cầu cơ, chúng ta cũng không được đốt con cơ, hãy mang nó trả về vị trí cũ ban đầu nhé. Đây là một vật có âm khí vô cùng nặng, nếu không thể đốt mà cứ vậy mang về nhà hoặc mang theo bên người sẽ khiến dương khí bị suy giảm, người cầm dễ ốm đau hoặc bị các thế lực vô cùng bắt hồn vía.

Bắt buộc nói “Thăng” sau khi kết thúc cầu cơ

Bắt buộc phải nói “thăng” sau khi chơi để tránh bị quỷ ám

Bắt buộc phải nói “thăng” sau khi chơi để tránh bị quỷ ám

Đây là quy tắc quan trọng và cần phải nhớ thật kỹ trước khi tham gia cầu cơ. Nếu không nói “thăng” được trước khi nhang và nến tắt thì vô cùng nguy hiểm. Lúc nào quỷ dữ, ác ma vẫn còn hiện hữu ở thế gian, chưa về thế giới bên kia và sẽ bắt đầu đi làm hại mọi người. Điều đó vô cùng nguy hiểm tới tính mạng những người cùng chơi cầu cơ. Nhiều trường hợp trên thực tế khi chơi cầu cơ vì quá sợ mà bỏ chạy trước khi nhấn “thăng” đã phát điên, u mê đầu óc, nhiều thầy cao tay cũng chịu không cứu chữa được.

Chơi cầu cơ có nguy hiểm không?

Cầu cơ được cho là bắt đầu vào những năm 1890 tại phương Tây. Đầu tiên thì đây được cho là trò chơi vô hại, giúp chúng ta thấy được sự kỳ bí của thế giới bên kia. Sau đó thì nhà ngoại cảm Pearl Curran đã sử dụng bàn cầu cơ để tiên đoán các vấn đề trong thế chiến thứ I. Sau đó các vấn đề được tiên đoán trở nên ứng nghiệm thì cầu cơ mới được tin tưởng và trở nên phổ biến khi ai đó muốn kêu cầu thế lực ma quỷ.

Không nên chơi cầu cơ vì nó rất nguy hiểm

Không nên chơi cầu cơ vì nó rất nguy hiểm

Thật ra mà nói thì chơi cầu cơ khá là nguy hiểm, nhất là những người yếu bóng vía, chỉ vì tò mò mà tham gia. Có rất nhiều câu chuyện rùng rợn được ghi nhận trên khắp thế giới đối với những người tham gia cầu cơ. Sự thật chứng minh rằng thế giới tâm linh có thật, con người cũng cần phải kiêng dè về nó.

Một số trường hợp đáng tiếc xảy ra khi cố gắng chơi cầu cơ gồm có:

Một cô gái 16 tuổi người Mexico có tên là Alexandra Huerta sau khi chơi cầu cơ cùng đám bạn đã bị quỷ nhập xác. Cô bé đã cố gắng liên lạc với cha mẹ đã mất của mình nhưng không thành công.

Một cậu bé 14 tuổi khi chơi cầu cơ không may bị quỷ đoạt hồn và nhập xác. Sau đó tính cách thay đổi vào liên tục thích máu tươi, thịt tươi, gia đình đã phải đưa cậu tới các mục sư cao tay để xua đuổi con quỷ đã nhập vào cậu.

Bà Carol Sue Elvaker chơi cầu cơ với con gái và cháu ngoại đã bị một linh hồn trong bàn cầu cơ “thuyết phục” việc giết các thành viên trong gia đình. Sau đó bà đã cố gắng triển khai việc sát hại con rể và cháu ngoại nhưng rất may vụ việc đã không thành công.

2 mẹ con Margaret Carroll muốn triệu hồi linh hồn chú cún Molly đã chết bằng phương pháp cầu cơ nhưng không thành công, thậm chí bị quỷ ám lại và được đưa tới viện trong tình trạng nguy kịch vì xuất hiện bí ẩn trong một đám cháy.

Có rất nhiều trường hợp đã chứng minh rằng cầu cơ có thực và có thể gọi ra các linh hồn quỷ dữ. Sự huyền bí của trò chơi này tới nay vẫn chưa có lời giải cụ thể và hành động cầu cơ vẫn được coi là một trong những hành động vô cùng nguy hiểm và không khuyến khích người yếu bóng vía tham gia.

Các thông tin trong bài viết kể trên đã giải thích cho bạn rõ ràng cầu cơ là gì, những chia sẻ thiết thực về trò chơi đầy nguy hiểm, kích thích sự tò mò này. Có chơi hay không tùy thuộc vào ý chí của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên tham gia để tránh những hệ lụy đáng tiếc cho bản thân và những người thân xung quanh, những chuyện tâm linh ma quỷ tới nay vẫn rất khó lý giải và chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Bài viết liên quan