Cách sử dụng máy đóng gói hút chân không

27 Tháng Sáu, 2019 0 Quynh YP

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để bảo quản thực phẩm không bị mất chất dinh dưỡng, mà tươi lâu. Điều đó thật đơn giản khi bạn chỉ cần sắm thêm một chiếc máy đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm một cách dễ dàng. Bạn không cần phải lo lắng đến những vấn đề về thực phẩm bị ôi thiu hay mất màu thực phẩm.

Bạn muốn hiểu về cách sử dụng của thiết bị đóng gói hút chân không thì nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng về dòng sản phẩm này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy đóng gói tự động là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tác dụng của thiết bị đóng gói hút chân không trong bảo quản thực phẩm

Lợi ích tiêu biểu nhất cho người dùng của thiết bị đóng gói hút chân không đó là khả năng bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu hơn. Bởi trong điều kiện môi trường bình thường, nếu bạn để thực phẩm ở ngoài không khí hoặc trong những túi ni lông bình thường thì khí oxy sẽ phản ứng với các chất hữu cơ có trong thành phần của thực phẩm, khiến chúng bị hỏng và phân hủy.

Máy hút chân không có khả năng hút không khí ra bên ngoài

Máy hút chân không có khả năng hút không khí ra bên ngoài

Sử dụng máy đóng gói hút chân không, người dùng sẽ giải tỏa được mọi lo lắng bởi thiết bị đáp ứng được những nhu cầu về bảo quản thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và tốt nhất. Những loại thực phẩm như thịt bò, gà, lợn, cá,tôm, cua… hay các loại rau, củ, quả xanh như cà chua, bắp cải, cần tay, rau muống… nếu giữ ở nhiệt độ thường của tủ lạnh mà không được hút chân không thì chỉ sử dụng được từ 1 – 3 ngày.

Đối với những thực phẩm được hút chân không thì người dùng có thể bảo quản được lâu dài, trong thời gian từ 7 – 10 ngày. Bởi khi thực phẩm được hút chân không thì oxy sẽ được loại bỏ hết khỏi bao bì và được đóng gói lại. Khi đó, những vi nấm mốc, vi khuẩn không thể xâm hại gây hư hỏng thực phẩm. Hơn nữa, trong môi trường chân không, thực phẩm vẫn giữ được độ ẩm và màu sắc như ban đầu.

Do đó, trong mỗi gia đình nên đầu tư, trang bị một sản phẩm máy hút chân không để giữ gìn, bảo quản thực phẩm tươi ngon, tránh bị hư hỏng nếu thực phẩm đó không được sử dụng nhiều.

Sử dụng thiết bị đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm tươi ngon

Sử dụng thiết bị đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm tươi ngon

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không hiệu quả

Nếu bạn vào các trang mạng tìm các sản phẩm máy hút chân không thì rất đa dạng các mẫu mã, màu sắc, chủng loại cùng những tính năng hiện đại về thiết bị đóng gói hút chân không.

Hiện nay các thiết bị hút chân không thông dụng nhất được chia thành ba loại đó là: máy hút chân không gia đình, thiết bị đóng gói hút chân không công nghiệp và dòng máy bơm hút chân không cầm tay. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng mà chọn mua loại máy hút chân không công nghiệp hay thiết bị hút chân không mini.

Mỗi loại sản phẩm hút chân không đều có những công năng, tiện ích riêng biệt. Bạn có thể sử dụng thiết bị đóng gói, hút chân không thực phẩm hoặc dùng máy hút chân không mini để thuận tiện mang đi theo khi đi du lịch, công tác, dã ngoại… Bạn có thể sử dụng sản phẩm bằng cách:

Cách sử dụng máy hút chân không rất đơn giản

Cách sử dụng máy hút chân không rất đơn giản

Bước 1: Bạn cắm nguồn điện, khởi động thiết bị, chuyển sang chế độ “On”. Sau đó nhấn nút để mở chức năng hút ở 2 bên trái và phải của thiết bị.

Bước 2: Đẩy chốt hút chân không theo chiều mũi tên xuống phía dưới rồi đặt miệng túi vào miệng hút.

Bước 3: Tiến hành điều chỉnh túi ni lông sao cho kín, khớp với chốt hút rồi đóng nắp để 2 chốt ở 2 bên đóng lại. Khi đóng bạn sẽ nghe thấy tiếng tách.

Bước 4: Sau khi máy đã hút kiệt không khí ở bên trong túi thực phẩm thì bạn dùng 2 ngón cái nhấn thanh hàn miệng túi và giữ đồng thời cho đến khi đèn báo “seal” tắt.

Bước 5: Sau khi đèn báo “Seal” tắt, bấm nút “open” để mở 2 bên trái, phải như bước đầu rồi lấy túi thực phẩm ra.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho người dùng nắm được cách sử dụng máy đóng gói hút chân không và biết được công dụng, lợi ích mà thiết bị hút chân không mang lại để bảo quản thực phẩm.

Bài viết liên quan