Bùa yêu là gì? Cách làm bùa yêu, cách hóa giải bùa yêu

5 Tháng Tám, 2022 0 Tuong Nguyen

Lang thang trên các diễn đàn mạng xã hội hẳn là bạn đã đôi lần nghe thấy cụm từ bùa yêu. Đây là một dạng bùa chú khi đã trúng sẽ trở nên u mê đầu óc, si mê một người nào đó cuồng nhiệt khó dứt. Vậy cụ thể bùa yêu là gì? Có thật hay không? Có những dạng bùa yêu cụ thể nào?

Bùa yêu là gì

Bùa yêu là gì? Cách hóa giải bùa yêu

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu là một trong những dạng yểm chú vào một người cụ thể, khiến cho tâm lý và suy nghĩ bị thay đổi. Trên các vùng dân tộc thiểu số thì bùa yêu phổ biến hơn, với nhiều tên gọi khác nhau như: Mằn yêu, nèm yêu, ngải yêu,…nhưng phổ biến nhất mọi người vẫn gọi là bùa yêu.

Trải qua nhiều công đoạn khác nhau, bùa yêu sẽ chính thức ảnh hưởng tới một người, tùy theo trường hợp thì nó có thể là ảnh hưởng tốt hoặc xấu. Trong bùa yêu có hai yếu tố chính là vật dẫn chú và lời chú yểm vào vật. 

Trong đó lời thiêng chú yểm là quan trọng nhất. Cùng một vùng nhưng lời thiêng yểm chú còn có thể khác nhau. Lời thiêng được xây dựng từ rất lâu, mới đầu nó có sức mạnh vô cùng lớn. Tuy nhiên theo thời gian nó bị dịch ra tam sao thất bản và sức mạnh cũng giảm đi đáng kể. Tới nay chỉ còn một vài người biết, đó là những thầy bùa cao tay.

Đối với vật dẫn bùa thì rất đa dạng, đó có thể là một mảnh vải, một cốc nước, một con thú bằng bông, một sợi tóc,…

Bùa yêu có thật không? Tác dụng thực tế của bùa yêu

Trên thực tế cũng có rất nhiều người hoài nghi về mức độ tin cậy của bùa yêu, không tin rằng trên đời thực sự có dạng bùa chú như vậy. Những người không tin vào bùa yêu thường cho rằng đây là một trò đùa của mê tín dị đoan, hoàn toàn do con người huyễn hoặc tự tưởng tượng ra mà thôi. Nhưng cũng có không ít người tin rằng bùa yêu là một sản phẩm có thật, là thứ khiến cho người ta thần trí điên đảo vì tình.

Theo nhiều tài liệu tổng hợp thì quả thực là bùa yêu có thật. Nó thường được dùng ở các chốn cung đình thời xưa. Các cung tần mỹ nữ vì muốn có được sự sủng ái của vua chúa đã không tiếc tay sử dụng các thủ đoạn khác nhau. Ở Việt Nam hiện nay bùa yêu thường được các dân tộc thiểu số như: Thái, Mường, Khmer, Hmong,.. sử dụng, thường các cô gái có ngoại hình xấu áp dụng để có thể lấy được chồng. Hiệu ứng khá linh nghiệm, rất nhiều chàng trai có ngoại hình sáng sủa điển trai sau khi trúng bùa yêu đã mê như điếu đổ các cô gái dù họ chẳng có lấy một điểm gì đặc biệt.

Với sự phát triển ngầm của bùa chú, nhiều thầy cao tay còn có thể yểm được cả cho những người đồng giới. Hiệu quả cũng không kém so với việc yểm bùa khác giới là bao.

Các loại bùa yêu trên thực tế

có nhiều dạng bùa yêu khác nhau

Trên thực tế tồn tại rất nhiều dạng bùa yêu khác nhau

Trên thực tế có rất nhiều dạng bùa yêu. Có thể là dạng để dưới gối nằm, dạng phong thủy, túi thơm,…Phân chia cơ bản thì có bùa lành tính và bùa hại người.

Bùa yêu hại người

Đây là dạng bùa được làm để chuyên hại người khác dưới nhiều lý do khác nhau. Các dạng bùa yêu kiểu này gồm: bùa lỗ ban, bùa làm từ gỗ quan tài người chết, bùa máu kinh,…Một khi trúng bùa này người sống sẽ lụy tình rất ghê gớm, sau thời gian thì suy kiệt dương khí sinh bệnh tật.

Bùa lành tính

Dạng mùa lành tính ok hơn, chỉ có tính chất gắn kết giữa hai người với nhau. Thường có ích, nhiều khi còn cứu vãn được một mối quan hệ đang đổ vỡ.

Loại bùa yêu nào là mạnh nhất?

Không có loại bùa yêu nào mạnh nhất theo lời kể của nhiều người. Tùy từng người thì biểu hiện của bùa yêu sẽ khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Có thể cùng cách làm nhưng hiệu quả đối với mỗi người sẽ khác biệt. Vì thế không thể khẳng định điều này, và không thầy bùa nào có thể dám “hô phong hoán vũ” khẳng định.

Mỗi vùng miền, mỗi dân tộc lại có những dạng bùa khác nhau, tạo thành điểm độc đáo riêng, không một kiểu nào giống kiểu nào. Và chỉ có người yểm mới có thể giải chú, cho nên khi trúng bùa rất nguy hiểm đó.

Các biểu hiện cơ bản khi trúng bùa yêu

Biểu hiện khi trúng bùa yêu khá mơ hồ

Biểu hiện khi trúng bùa yêu khá mơ hồ

Các dạng bùa chú yêu đương có rất nhiều, biểu hiện cũng rất đa dạng, nhưng có thể điểm danh một số biểu hiện chung của bùa yêu gồm có:

  • Thường xuyên có biểu mệt mỏi dù trước đó cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh
  • Trong ngày khó tập trung để làm việc được, tâm hồn lúc nào cũng như trên mây, thiếu minh mẫn, cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn
  • Thường tơ vương đến một người nào đó, chỉ khi ở gần, nhìn thấy người đó mới cảm thấy yên tâm
  • Đang có tình yêu sâu đậm với một người rất lâu rồi nhưng sẵn sàng vứt bỏ người đó để tới với một người mới hoàn toàn dù chỉ mới quen một thời gian ngắn

Dấu hiệu của trúng bùa yêu cũng khá mập mờ, chỉ có một số trường hợp có biểu hiện rõ ràng có thể nhận biết được. Bùa yêu nếu biết dùng thì nó cũng giống như một tình yêu thực sự, nếu lợi dụng bùa yêu để trục lợi cá nhân thì nó là điều đáng lên án.

Cách hóa giải bùa yêu

Hóa giải bùa yêu không hề đơn giản, phần lớn bùa yêu phải được hóa giải bởi chính người làm bùa. Phần lớn các cách hướng dẫn hóa giải bùa yêu trên mạng hiện nay như: cách giải bùa ngải bằng trứng gà, cách giải bùa yêu của người Mường, cách giải bùa 5 ông, cách hóa giải bùa lỗ ban, cách giải bùa miên, cách giải bùa mê thuốc lú…đều không chuẩn, nếu tự làm có khi chưa giải được bùa còn khiến cho vấn đề nan giải hơn. Không cẩn thận nhiều trường hợp bị bùa ngải sau khi giải không được còn bị quật lại rất nguy hiểm.

Nếu xác định trúng bùa hãy tìm nguồn gốc của dạng bùa đã yểm để hóa giải. Cần thiết hơn nhờ các thầy cao tay trong bùa chú giúp đỡ. Hãy cố gắng giải bùa càng nhanh càng tốt đối với các dạng bùa chú yêu hại người, để lâu vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của người bị yểm bùa có khi còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bùa yêu là gì đã được giải đáp tường tận ở bài viết trên. Đây là một dạng bùa chú vô cùng nguy hiểm nếu dùng với mục đích và ý đồ xấu. Tránh xa dạng bùa này để đảm bảo bản thân không sa sút về tình cảm, sức khỏe và công việc bạn nhé.

Bài viết liên quan