Bao lâu rửa xe 1 lần là thực sự tốt cho xe?

5 Tháng Mười Hai, 2018 0 Duyencontent

Rửa xe như thế nào cho đúng cách? Rửa xe bằng gì? Phương pháp rửa xe hiệu quả? Có nên rửa xe thường xuyên?,… Đây là những câu hỏi mà chúng ta rất thường hay gặp khi nói về vấn đề vệ sinh cho xe cộ.

Với lượng phương tiện ngày càng nhiều như hiện nay thì vấn đề rửa xe lại càng được quan tâm hơn hết. Tuy nhiên, chúng ta nên bao lâu rửa xe 1 lần là thực sự tốt cho xe?

Có nên rửa xe thường xuyên?

Có nên rửa xe thường xuyên?

Những nguyên nhân chính tác động đến việc rửa xe

Tần suất rửa  xe của mỗi xe, mỗi cá nhân là không giống nhau. Có người luôn phải thường xuyên, liên tục rửa xe, có người lại rất lâu mới cần phải rửa xe. Nguyên nhân là bởi vì do các yếu tố sau tác động:

– Nơi sinh sống của bạn

– Tần suất sử dụng xe và quãng đường khi lái xe

– Tình hình thời tiết

– Vị trí để xe

Vai trò của việc rửa xe

Rửa xe theo định kì là điều vô cùng tốt đối với xe của bạn. Rửa xe là hoạt động làm sạch các bụi bẩn có trên xe, giúp cho xe trông sạch đẹp thẩm mĩ hơn. Đồng thời, giúp cho xe của bạn hoạt động bền bỉ, tốt hơn, hạn chế xảy ra các hỏng hóc không đáng có.

Bạn có thể tiến hành vệ sinh ngay tại nhà bằng máy rửa xe mini, máy rửa xe cao áp, hoặc có thể mang ra tiệm rửa xe để làm sạch.

Rửa xe nhiều có tốt?

Rửa xe là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, rửa xe nhiều có thực sự tốt, rửa xe bao nhiêu lần mới là đủ? Như đã nói ở trên, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động. Những bạn sống ở khu vực gần biển, hay nơi có nhiều bụi bẩn chắc chắn sẽ phải rửa xe nhiều hơn so với bình thường.

Hay những người thường xuyên lái xe qua các vùng sâu, vùng xa, nhiều bụi bẩn nên dành nhiều thời gian chăm sóc hơn cho chiếc xe của mình. Còn đối với những xe không thường xuyên sử dụng, không chịu tác động của môi trường bên ngoài thì việc rửa xe có ít hơn.

Khi nào nên rửa xe hàng tuần

Nếu xe của bạn hằng ngày phải di chuyển, thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện ở bãi đỗ xe hoặc lái xe đường bụi, thì tốt nhất mỗi tuần bạn nên rửa xe 1 lần. Đó là khi gặp các trường hợp sau:

– Lái xe ở các khu công nghiệp và xây dựng

– Sống ở gần biển

– Khu vực có nhiều bụi bẩn

– Đỗ xe ở ngoài trời, dưới cây cối, có nhiều côn trùng, chim chóc.

Vết phân chim trên xe

Vết phân chim trên xe

– Di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa, nắng nóng, tuyết và gió,…

– Thường xuyên lái xe đường dài.

Khi nào rửa xe 1-2 lần trong tháng

– Bạn sống ở nơi có điều kiện thời tiết ôn hòa.

– Thường xuyên đậu xe trong nhà mà không phải tiếp xúc với xác côn trùng, phân chim.

– Di chuyển quãng đường không dài

– Tần suất sử dụng xe không nhiều

Một số lưu ý khi rửa xe

– Rửa xe bằng các loại máy rửa xe chuyên dụng để đạt hiệu quả phun rửa, làm sạch tốt nhất. Máy rửa xe sẽ cho người dùng thực hiện công việc nhanh chóng, dễ dàng, đồng thời tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức cho người dùng.

Sử dụng máy rửa xe để làm sạch xe

Sử dụng máy rửa xe để làm sạch xe

– Đặc biệt người dùng cần lưu ý không nên rửa xe dưới trời nắng, bởi vì nắng nóng sẽ làm khô hóa chất trước khi bạn lau sạch chúng.

– Không nên rửa xe khi động cơ máy vẫn còn nóng, điều này có thể khiến động cơ bị nứt, vỡ.

– Nến rửa xe bằng hóa chất chuyên dụng

– Không nên rửa xe bằng nước giếng khoan

– Nên lau sạch xe sau khi rửa xong xe.

Rửa xe là một trong những việc vô cùng quan trọng nhằm giữ cho xe sạch sẽ, quan trọng hơn nữa là bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi các mối đe dọa môi trường hàng ngày.

Qua bài viết, có lẽ người dùng đã có thể trả lời cho câu hỏi bao lâu rửa xe 1 lần? Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết ngày hôm nay sẽ thực sự có ích đối với các bạn. Hãy tiến hành rửa xe theo định kỳ, để đảm bảo cho xe của bạn luôn được hoạt động tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan