Sắm tủ chống ẩm máy ảnh

1 Tháng Mười, 2019 23 Quynh YP

Chắc hẳn máy ảnh là một trong những gia tài quan trọng của những người làm nghề nhiếp ảnh gia, máy ảnh như một đứa con tinh thần không thể thiếu được. Bên cạnh đó, máy ảnh cũng là một đồ vật rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản thật kỹ, vì vậy nếu muốn bảo quản cho máy ảnh được tốt, bền thì cần sắm tủ chống ẩm máy ảnh. Dưới đây là một số lợi ích khi “tậu ngay” tủ chống ẩm về nhà.

Tủ chống ẩm tiện dụng cho mọi người

Tủ chống ẩm tiện dụng cho mọi người

Đã có rất nhiều người vẫn có suy nghĩ việc đầu tư chi phí để “tậu” một chiếc tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh là rất lãng phí và không cần thiết. Đây là một trong những suy nghĩ rất sai lầm có thể gây hư hỏng đến các thiết bị điện tử thông minh như máy ảnh, máy quay, ống kính… 

Tủ chống ẩm là gì?

Tủ chống ẩm là thiết bị giúp bảo quản ẩm mốc tốt nhất cho những chiếc máy ảnh, máy quay hiệu quả, tối đa. Tuy nhiên, hiện nay đang có rất nhiều loại được bán trên thị trường khiến cho người dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn loại phù hợp với mục đích. Đặc biệt, tủ chống ẩm là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế dưới dạng tủ đứng 2 hoặc 3 tầng cùng với khay chứa giúp bảo quản các thiết bị, máy móc khỏi nhiệt độ cao và tránh gây ẩm mốc.

Công dụng khi sắm tủ chống ẩm máy ảnh

Một chiếc tủ chống ẩm máy ảnh có công dụng tuyệt vời như sau:

– Tạo được nhiệt độ cần thiết nhằm giúp cho việc bảo quản thiết bị và độ ẩm cho máy ảnh từ 40%-60% được tốt hơn.

– Giúp cho ống kính không bị mờ và bị nấm mốc làm cho ống kính bị hư hỏng.

– Ngoài ra, tủ chống ẩm máy ảnh còn có tác dụng hút ẩm cho những đồ dùng, vật dụng cần được bảo quản trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt và độ ẩm cần thiết.

Công dụng của tủ chống ẩm

Công dụng của tủ chống ẩm

Khi mua và sử dụng tủ chống ẩm, người dùng cần chú ý tùy thuộc vào dung tích thiết kế mà tủ sẽ có những kích thước lớn nhỏ cũng như khả năng chứa được đồ nhiều hay ít. Để xác định nhanh dung tích của tủ chống ẩm cần mua thì có thể làm theo các cách sau:

– Xác định kích thước ở phía trong tủ cần thiết kế để đựng hết các thiết bị cần được bảo quản.

– Dựa vào các kích thước đã được xác định ở trên rồi tính ra thể tích cần thiết.

– Lựa chọn loại tủ có thể tích tương đương hoặc lớn hơn với số đã tính toán. Tuy nhiên, vẫn cần phải kiểm tra lại xem tủ định chọn có phù hợp để giúp chứa hết các thiết bị cần bảo quản hay không.

Cách chọn tủ chống ẩm máy ảnh tốt nhất

Để sở hữu được một chiếc máy ảnh chất lượng, đã không ít người thắc mắc làm thế nào để chọn được một chiếc tủ chống ẩm tốt. Sau đây là những đánh giá tủ chống ẩm máy ảnh tốt nhất mà người dùng nên tham khảo trước khi lựa chọn:

– Xác định mục đích sử dụng để có thể lựa chọn kích cỡ của tủ chống ẩm sao cho phù hợp. Tránh tình trạng mua tủ quá bé hoặc quá to gây lãng phí. Kích cỡ của tủ chống ẩm máy ảnh có thể đo lường bằng dung tích, hơn nữa có rất nhiều loại dung tích khác nhau cho bạn lựa chọn từ 10 lít đến 400 lít để giúp phù hợp với mục đích sử dụng. Khi lựa chọn sắm tủ chống ẩm máy ảnh, người dùng nên mua loại tủ có dung tích lớn hơn mục đích sử dụng hiện tại để giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng sau này. Bởi tủ chống ẩm sẽ có độ bền lâu dài hơn vì vậy đây là sự đầu tư có hiệu quả và không lo gây lãng phí.

Cách lựa chọn tủ phù hợp

Cách lựa chọn tủ phù hợp

Trên đây là một số thông tin về việc sắm tủ chống ẩm máy ảnh. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn những thông tin có ích này để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

 

Bài viết liên quan