Cùng công ty Ally tìm hiểu thủ tục khám sức khỏe khi định cư Canada tránh bị lừa đảo

30 Tháng Mười, 2023 0 Quanseo

Rất nhiều công ty tư vấn định cư Canada kém uy tín đã lừa đảo nhiều người Việt vì quy trình mập mờ, không rõ ràng. Trong đó, rất nhiều khách hàng đã dừng lại ở thủ tục khám sức khỏe vì không nắm rõ thông tin chính xác. Dưới đây là các thông tin chung về thủ tục này đến từ công ty ALLY – đơn vị di trú Canada uy tín mà bạn có thể tham khảo để tránh sập bẫy lừa đảo

Việc khám sức khỏe đi xin visa Canada quan trọng như thế nào?

Khám sức khỏe nhằm đảm bảo rằng người xin visa không gây nguy cơ cho sức khỏe công cộng tại Canada và đáp ứng các tiêu chuẩn y tế của nước này. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và đảm bảo rằng những người đến Canada có đủ sức khỏe để thích nghi với cuộc sống mới. 

Khám sức khỏe cũng cho phép người xin visa tự quản lý và điều trị các vấn đề sức khỏe cá nhân trước khi họ bước chân vào Canada, đảm bảo rằng họ sẽ có một khởi đầu an toàn và thành công trong quốc gia mới.

kham-suc-khoe-xin-visa-canada

Tầm quan trọng trọng của việc khám sức khỏe để xin visa Canada

Lưu ý gì khi khám sức khỏe để xin visa Canada

Hồ sơ khám

 • Thư mời khám sức khỏe ( cấp bởi Đại sứ quán).
 • Hộ chiếu hoặc CCCD/CMND.
 • Biểu mẫu khám sức khỏe tiêu chuẩn 1017 E.
 • 02 ảnh cá nhân.
 • Kính cận (nếu bạn đang sử dụng).
 • Bất kỳ kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có).

Địa điểm và chi phí

Trong quy trình xin visa Canada, sau khi nhận được thư mời đến phòng khám chỉ định, bạn sẽ cần thanh toán một khoản phí trước khi tiến hành khám sức khỏe. Các mức phí khám sức khỏe tùy thuộc vào độ tuổi và địa điểm khám sức khỏe như sau:

Tại IOM Thành phố Hà Nội và Danang Family Medical Practice:

– Người lớn (trên 11 tuổi): $147 (3,600,000 VNĐ)

– Trẻ em (dưới 11 tuổi): $115 (2,820,000 VNĐ)

Tại IOM Thành phố Hồ Chí Minh:

– Người lớn: $126 (3,090,000 VNĐ)

– Trẻ em: $105 (2,580,000 VNĐ)

Tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe tổng quan Care 1:

– Người lớn: $137 (3,360,000 VNĐ)

– Trẻ em: $100 (2,450,000 VNĐ)

Danh mục cần khám

 • Xét nghiệm máu: Để xác định xem bạn có bất kỳ bệnh nhiễm khuẩn nào hay không, và nó đặc biệt quan trọng để đảm bảo rằng bạn không mang theo các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng tại Canada
 • Kiểm tra nha khoa: Đánh giá tình trạng răng miệng và nướu để đảm bảo không có các vấn đề nha khoa có thể gây nguy cơ cho sức khỏe công cộng.
 • Kiểm tra tâm lý: Có thể bao gồm kiểm tra tâm lý để đảm bảo bạn không mang theo các vấn đề tâm lý nghiêm trọng.
 • Kiểm tra thể lực: Đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể, bao gồm thị lực, thính lực, cũng như kiểm tra tim mạch và hô hấp.
 • Tiêm phòng và kiểm tra nội tiết: Để xác định xem bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và kiểm tra tình trạng nội tiết như tiểu đường.
 • Kiểm tra giới tính: Xác định giới tính và đảm bảo bạn có giấy tờ và tình trạng giới tính phù hợp với yêu cầu visa Canada.
luu-y-kham-suc-khoe-xin-visa-canada

Khám sức khỏe xin visa Canada cần lưu ý những gì

Thời gian nhận được visa Canada sau khi khám sức khỏe

Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, thời gian mà Đại sứ quán sẽ xem xét và phê duyệt cấp visa cho mỗi hồ sơ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu kết quả khám sức khỏe của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, quy trình xét duyệt visa Canada sẽ bắt đầu. Thông thường, quy trình này có thể mất từ 7 đến 28 ngày để hoàn thành.

Lưu ý quan trọng:

– Một kết quả khám sức khỏe tốt không đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp visa Canada, vì quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác liên quan đến hồ sơ của bạn.

– Mẫu kết quả khám sức khỏe xin visa Canada có thời hạn 12 tháng kể từ ngày bạn thực hiện khám. Vì vậy, trong trường hợp bị từ chối xin visa và muốn nộp đơn lại trong khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng kết quả khám sức khỏe cũ mà không cần phải thực hiện lại quá trình khám sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi mẫu kết quả hết hạn, bạn sẽ phải khám sức khỏe lại để có kết quả mới.

Nhìn chung, để nhận được visa sẽ cần chuẩn bị nhiều yếu tố, trong đó có sức khỏe. Nếu quá trình này còn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ ALLY – chuyên tư vấn định cư Canada uy tín. 

tu-van-dinh-cu-canada

Bạn nên tìm kiếm đến các đơn vị tư vấn định cư Canada uy tín như ALLY

Với lộ trình định cư Canada diện tay nghề chi tiết cùng đội ngũ luật sư 15 năm kinh nghiệm, Công ty ALLY đã hỗ trợ thành công cho hơn 1000 gia đình Việt định cư Canada nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đơn vị này không lừa đảo

Thông tin liên hệ:

ALLY – Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Định Cư Của Bạn

 • Địa chỉ: Văn phòng 03, Tầng 22, Tòa nhà Opal, số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 028 9998 9988
 • Email: info@aiic.vn
 • Website: https://aiic.vn/

Bài viết liên quan