Cần lưu ý điểm gì khi lựa chọn cầu nâng 2 đã qua sử dụng

22 Tháng Một, 2021 23 thanh12

Cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng sẽ là lựa chọn tối ưu cho các đơn vị có nguồn tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên việc sử dụng giàn nâng ô tô 2 trụ sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong quá trình vận hành. Chính vì vậy bạn cần phải nắm chắc một số lưu ý khi tìm hiểu và mua cầu nâng hai trụ để giảm thiểu tối đa các sự cố xảy ra. 

Những lưu ý khi lựa chọn cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Đã có nhiều trường hợp người mua không có kinh nghiệm rơi vào bẫy của người bán đã lựa chọn phải cầu nâng 2 trụ cũ chất lượng kém, xuống cấp trầm trọng. Việc khách hàng lựa chọn sai loại cầu nâng xe ô tô 2 trụ cũ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau; vừa gây tốn kém thêm nhiều chi phí, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, đặc biệt là độ an toàn khi vận hành.

Cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng rất dễ xảy ra sự cố hư hỏng

>> Xem thêm: Có nên đầu tư cầu nâng rửa xe ấn độ không?

Theo đó, người mua đừng quá tin tưởng người bán và không được chủ quan khi mua giàn nâng ô tô 2 trụ cũ. Cần cân nhắc lưu ý sau đây:

– Khi mua cầu nâng 2 trụ thủy lực, người dùng tiến hành cần kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận của thiết bị xem có đảm bảo được hiệu quả sử dụng hay không.

– Yêu cầu người bán vận hành, chạy thử để thẩm định tình trạng hiện tại của cầu nâng 2 trụ cũ còn hoạt động tốt hay không, nếu có tiếng kêu bất thường, khả năng nâng kém, chậm,… để đánh giá chính xác khả năng vận hành của cầu nâng.

– Với cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra phần dây cáp kéo có bị rỉ sét hay bị đứt hay không. Trường hợp bị gỉ sét hay đứt dây cáp thì không nên mua bởi khi mua về bạn sẽ phải tốn kém thêm chi phí thay mới toàn bộ dây cáp mới có thể sử dụng được. 

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến phần giằng của cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý. Bộ phận này giúp bảo quản hệ thống dây cáp và điện. Theo đó, khi mua cầu nâng 2 trụ giằng dưới cũ thì cần xem xét thanh bảo vệ hệ thống dây cáp còn chắc chắn hay đã bị oxi hóa. Còn với cầu nâng 2 trụ kiểu cổng thì cần kiểm tra hệ thống cảm biến.

– Kiểm tra kỹ phần tay nâng cầu có còn hoạt động đúng chức năng, tránh trường hợp cầu chạy bình thường mà tay hỏng sẽ dẫn tới việc không thể nâng hoặc hạ xe được nữa.

– Trước khi mua bán cầu nâng hai trụ cũ, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo thông tin từ những người quen để lựa chọn một nhà cung cấp uy tín. Theo đó, bạn nên đến tận nơi để tự kiểm tra và đánh giá chất lượng, từ đó có thể lựa chọn cầu nâng hai trụ cũ thanh lý phù hợp.

Nên hay không đầu tư cầu nâng ô tô 2 trụ cũ?

Thực tế, việc có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng hay không còn tùy thuộc vào sản phẩm và cách kiểm tra của người mua. Có thể bạn may mắn mua được một sản phẩm chất lượng tốt với mức giá “hời” khi tìm được nơi thanh lý cầu nâng một thời gian ngắn sử dụng. 

Tuy nhiên thì việc mua các thiết bị phục vụ cho công tác sửa chữa trong gara ô tô cũng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro nên người mua cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi cầu nâng nâng ô tô hai trụ cũ sẽ dễ phát sinh các sự cố hỏng hóc, phụ kiện thường xuyên lỗi, độ rung mạnh, khả năng nâng yếu… không đảm bảo công việc. Khi đó, bạn có thể sẽ phải trả giá đắt vì sự ham rẻ của mình.

Tuy nhiên thì việc mua cầu nâng cũ còn đảm bảo chất lượng, còn bảo hành giá cũng ngang ngửa với cầu nâng mới. Còn với cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý mà hàng đã sử dụng lâu năm thì chất lượng cầu cũng giảm sút đáng kể, giá thì rẻ thật nhưng cũng hết thời hạn sử dụng, mua về không sử dụng được thì chỉ có làm sắt vụn.

cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua cầu nâng 2 trụ cũ

Người dùng cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư cầu nâng ô tô 2 trụ 

Nếu tính về lâu dài thì người dùng nên đầu tư hẳn cầu nâng mới hơn là mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng. Giá thành tuy đắt nhưng đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, các đơn vị cung ứng sản phẩm đều hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sử dụng và bảo hành nên người mua hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận hành thiết bị.

Bài viết liên quan