Lươn lẹo là gì? Biểu hiện của sự lươn lẹo được đánh giá ra sao?

6 Tháng Tám, 2022 0 Tuong Nguyen

“Đó là biểu hiện của sự lươn lẹo”, câu nói trở thành kinh điển của 1977 Vlog đã khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng và ngay lập tức cụm từ “lươn lẹo” được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết. Lươn lẹo là gì? Biểu hiện của sự lươn lẹo trong cuộc sống là gì?

Lươn lẹo là gì? Hot trend “lươn lẹo” bắt nguồn từ đâu?

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ vô cùng phong phú, có khi cả đời bạn cũng chưa sử dụng hết các từ trong từ điển, thậm chí có từ còn chưa bao giờ đụng tới. Với bản chất phong phú của từ ngữ, nền văn hóa của Việt Nam phát triển vô cùng rực rỡ, ngôn từ giàu tính biểu cảm.

lươn lẹo là gì

Lươn lẹo chính là sự giả dối, gian trá trong các tình huống của cuộc sống

Trong từ điển của Việt Nam có hàng ngàn cụm từ khác nhau, được giải nghĩa vô cùng cụ thể. Mới đây cộng đồng mạng mới rộ lên cụm từ lươn lẹo. Vậy lươn lẹo là gì?

Hiểu đơn giản lươn lẹo là cụm từ biểu thị tính gian trá, lắt léo trong các tình huống của cuộc sống, biểu hiện giống như kiểu: “Gió chiều nào che chiều đó”. Lươn lẹo chính là sự giả dối, khiến người ta cảm thấy khó chịu, cảm giác không được thân thiện và thành thật cho lắm. Đây là một trong những biểu hiện vô cùng xấu của một người để đạt được mục đích của bản thân. Trong nhiều cuốn từ điển còn cắt nghĩa lươn lẹo là một biểu hiện của việc gian xảo, xảo quyệt, nói không thành có, hậu quả của việc này vô cùng khó lường.

Chính sự gian trá của lươn lẹo hình thành nên nhiều nét tính cách xấu. Trước mặt một người thì thể hiện sự ngon ngọt dễ thương, sau lưng lại đâm chọt, tìm cách nói nấu, vu oan để kiếm lợi ích cho bản thân.

Hot Trend “lươn lẹo” cũng trở nên nổi tiếng ở cộng đồng mạng sau video nói về tính lươn lẹo được 1977 Vlog khắc họa vô cùng chân thật với biểu cảm lườm liếc của diễn viên. Clip nói về sự lươn lẹo bạn đọc có thể xem trong vlog với tên: “Chị Dậu Parody – Kỷ nguyên hắc ám”. Sau khi clip ra mắt, các cảnh quay và các câu nói đầy ẩn ý trong clip đã từng một thời “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng xã hội.

Biểu hiện của những người có tính cách lươn lẹo

Biểu hiện của người có sự lươn lẹo

Câu nói trở thành trend của 1977 Vlog

Trong thực tế cuộc sống hàng ngày, bạn có thể nhận biết những người có tính lươn lẹo dựa vào một số biểu hiện dưới đây:

  • Những người thường xuyên nịnh bợ người khác, núp bóng người khác để mong được người đó nâng đỡ trong công việc
  • Những người cố gắng tỏ ra tốt đẹp với những người xung quanh, có thái độ sống giả tạo, sau lưng lại đâm chọt, nếu đụng tới lợi ích cá nhân của họ thì họ sẵn sàng trở mặt ngay
  • Những người tính cách gian trá, chuyên đi lừa đảo, lừa lọc người khác hòng gạt tiền, gạt tình cảm
  • Người có môi mỏng và trề, thường thích tụ tập đàm tiếu các chuyện thị phi xung quanh, khích bác người khác
  • Người không chịu ngồi yên một chỗ, có xu hướng thích hóng chuyện và bình phẩm về đời tư của người khác

Bản tính lươn lẹo và tráo trở cũng được hình thành do ảnh hưởng tiêu cực từ xã hội và những người xung quanh. Đôi khi những người bình thường sau khi tiếp xúc với người lươn lẹo lại học theo thói xấu của họ, trở thành người lươn lẹo lúc nào không hay. Người lươn lẹo ngoài việc bị cộng đồng ghét còn có thể gây họa cho người khác, khiến mọi người có xu hướng xa lánh.

Một vài hình ảnh và meme chế sự lươn lẹo vô cùng hài hước

“Lươn lẹo” trở nên phổ biến và cụm từ này được nhiều người sử dụng hơn, chết thành các meme hài hước hoặc chế ghép ảnh xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Hãy xem những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn rất nhiều tính lươn lẹo trong cuộc sống đó.

Người phụ nữ lươn lẹo trên truyền hình

Người phụ nữ lươn lẹo trên truyền hình

 

Sự lươn lẹo khi thả thính của chị Nguyệt

Sự lươn lẹo khi thả thính của chị Nguyệt thảo mai

 

Lươn lẹo trong tình yêu

Lươn lẹo trong tình yêu

 

Độ lươn lẹo của những anh chàng lăng nhăng

Độ lươn lẹo của những anh chàng lăng nhăng

 

Lươn Thanh Độ

Ở một cộng đồng nào đó mức độ lươn lẹo ở trình độ thượng thừa :))

Qua bài viết chắc là bạn đã hiểu rõ “Lươn lẹo là gì”, một vài biểu hiện của những người lươn lẹo trong cuộc sống. Đây là một nét tính cách xấu cần phải bài trừ ra khỏi cộng đồng. Vì thế nếu gặp người lươn lẹo bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ, tránh xa những người có nét tính cách tiêu cực này.

Bài viết liên quan