[Giải đáp] Công dụng của máy bơm mỡ là gì?

17 Tháng Sáu, 2022 0 thanhpx

Máy bơm mỡ là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành chế tạo máy móc, bảo dưỡng xe cộ, thiết bị công nghiệp bởi nó mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu khám phá về công dụng của máy bơm mỡ trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ bò là thiết bị chuyên dụng cho công tác bơm mỡ bôi trơn bảo dưỡng máy móc công nghiệp, phương tiện giao thông, máy móc tại công trường. Nó giúp mỡ được bôi đều vào các chi tiết phải chịu tải lớn, ma sát… chúng có thể hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. 

Thông tin khái quát về thiết bị bơm mỡ

Thông tin khái quát về thiết bị bơm mỡ

Hiện nay máy bơm mỡ rất phổ biến và được chia làm nhiều loại khác nhau cụ thể như sau: 

  • Máy bơm mỡ điện: Đây là dòng máy bơm mỡ hoạt đồng nhờ vào động cơ điện. Nhờ vậy mà lượng mỡ được ra điều hơn và tiết kiệm công sức cho người dùng hơn. 
  • Máy bơm mỡ bằng tay: Máy bơm mỡ này hoạt động dựa vào sức tay của người. Để sử dụng dòng máy này yêu cầu người điều khiển phải bền sức và có cơ khoẻ, lực tay đều. 
  • Máy bơm mỡ bằng khí nén: Các thiết bị hoạt động dựa vào lực khí nén. Nó có cấu tạo và nguyên lý vận hành phức tạp hơn các dòng máy tra mỡ khác. Nhưng bù lại nó đem lại hiệu suất làm việc cao và tốn ít sức lực.
  • Máy bơm mỡ bằng chân: Dòng máy này hoạt động nhờ vào sức ở chân, khi sử dụng người dùng chỉ cần đạp vào bàn đạp là được.

Công dụng của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ hiện nay rất được ưa chuộng vì sở hữu độ bền cao, có giá thành phải chăng và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là một số công dụng chính mà máy bơm mỡ đem lại cho người sử dụng để các bạn tham khảo. 

Tìm hiểu về công dụng của máy bơm mỡ

Tìm hiểu về công dụng của máy bơm mỡ

Tiết kiệm thời gian, công sức

Máy bơm mỡ mang đến hiệu suất làm việc cao giúp tiết kiệm hiệu quả công sức và thời gian cho người dùng. Đây là công dụng tuyệt vời không thể phủ nhận của các sản phẩm máy bơm mỡ bò. Khi chưa có sự xuất hiện của máy bơm mỡ bò công việc tra mỡ bôi trơn cho máy móc được thực hiện bằng phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức song hiệu quả đem lại không cao. 

Nhờ sự trợ giúp của máy tra mỡ chuyên dụng mà việc bơm mỡ cho máy móc, thiết bị trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

=>Có thể khẳng định rằng dù là các dòng máy bơm mỡ hoạt động bằng sức người hay các sản phẩm hoạt động bằng khí nén, điện đều đem lại hiệu quả làm việc cao hơn hẳn so với phương pháp tra mỡ thủ công bằng tay trước đó. 

> > Có thể bạn quan tâm: Mẹo lựa chọn máy bơm mỡ bò phù hợp

Giúp tra mỡ đều và chuẩn xác hơn

Công dụng nổi bật tiếp theo của máy bơm mỡ đó là giúp việc tra mỡ được điều và chuẩn. Cụ thể, khi làm việc thiết bị này giúp chúng ta đủ lượng mỡ cho các chi tiết máy. Nó ngăn chặn được tình trạng bơm mỡ quá thừa hoặc quá thiếu như khi bơm mỡ bằng phương pháp thủ công. Đồng thời nó còn loại bỏ tình trạng mỡ bôi trơn bị rơi rớt trên sàn và những chi tiết bên canh của máy. Với thiết kế dây dẫn dài cùng đầu bơm mỡ nhỏ giúp máy có thể luồn lách đến các vị trí cần bơm mỡ một cách dễ dàng. 

Giúp công việc tra mỡ bảo dưỡng đơn giản hơn

Giúp công việc tra mỡ bảo dưỡng đơn giản hơn

Giúp việc bơm mỡ được diễn ra liên mạch

Các sản phẩm bơm mỡ trên thị trường hiện nay thường được thiết kế với bình chứa lớn có dung tích trong khoảng từ 12 – 40L. Do đó khi sử dụng người dùng không cần phải dùng công việc lại do hết mỡ trong thùng chứa giúp cho công việc bơm mỡ được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn. Đồng thời tiết kiệm công sức và thời gian cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó thì các thiết bị máy bơm mỡ chính hãng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bởi những người thợ lành nghề. Do đó rất ít khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng đảm bảo người dùng có thể thực hiện bơm mỡ một cách trơn chu.

Nâng cao tính an toàn

Việc sử dụng máy bơm mỡ bò cũng tăng sự an toàn hơn cho người dùng hơn so với phương pháp thủ công. Khi dùng máy tra mỡ, bạn không cần tiếp xúc trực tiếp với mỡ bò. Mỡ sẽ được bơm đều ra từ sùng dúng bơm mỡ nên không có hiện tượng rơi rớt lên người, làm bẩn quần áo, dây ra tay làm tổn hại đến tay khi tiếp xúc lâu ngày. 

Bên cạnh chất lượng máy luôn được đảm bảo, các sản phẩm máy bơm mỡ trên thị trường đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Nhờ đó mà các thông số kỹ thuật của máy luôn đảm bảo, tăng tính an toàn cho người sử dụng khi vận hành máy. 

Bảo vệ người dùng khỏi các tác hại của mỡ

Bảo vệ người dùng khỏi các tác hại của mỡ

 

Tiết kiệm chi phí nhân công

Khi sử dụng máy bơm mỡ còn giúp các nhà máy xí nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công bôi mỡ bảo dưỡng máy móc. Chỉ cần một người điều khiển máy là có thể đảm bảo hoàn thành tốt lượng công việc của 3 – 4 người tra mỡ bằng tay. Do đó, việc đầu tư sản phẩm này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí nhân lực hơn.

Trên đây là tổng hợp những công dụng của máy bơm mỡ chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Qua đó chúng ta có thể thấy máy bơm mỡ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, việc đầu tư thiết bị này là vô cùng cần thiết.

Bài viết liên quan