Thông tin quan trọng về súng bơm mỡ bằng khí nén

súng bơm mỡ khí nén dùng trong các tiệm chăm sóc ô tô

Súng bơm mỡ bò bằng khí nén là bộ phận có chức năng hỗ trợ công việc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp. Những kỹ thuật viên chuyên sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại các xưởng, gara, đại lý, xưởng cơ khí chế tạo hay dây chuyền sản xuất đều cần thiết bị để bôi trơn động cơ máy móc. Có thể khi sử dụng thiết bị, bạn chưa hiểu hết về phụ tùng. Sau đây là những thông tin quan trọng về bộ phận của súng bơm mỡ. 

Súng bơm mỡ bằng khí nén là gì?

Theo các chuyên gia chia sẻ súng bơm mỡ bằng khí nén chính là bộ phận trực tiếp đưa một lượng dầu mỡ chuyên dụng vừa đủ vào đúng vị trí của máy móc cần được bổ sung. 

Phương pháp sử dụng bộ phận cũng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần điều chỉnh và bóp cò súng để lượng mỡ bơm ra ổn định. Đối với phần ống nối di động có nhiệm vụ dẫn truyền mỡ và được điều chỉnh bằng van chỉnh áp suất máy.

súng bơm mỡ khí nén dùng trong các tiệm chăm sóc ô tôSúng của máy bơm mỡ bằng khí nén vô cùng tiện dụng

Phương pháp lấy mỡ bò chuyên dụng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Tùy theo từng cách của doanh nghiệp, cũng như các kỹ thuật sửa chữa chuyên môn sẽ có những phương pháp lấy mỡ bò chuyên dụng khác nhau. Cách lấy mỡ chuyên dụng nhanh gọn, chính xác và đạt chuẩn nhất, người dùng chỉ cần thực hiện theo các thao tác tuần tự qua bước như sau:

Bước 1: Vặn mỡ ở đầu bơm.

Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn xẻng chuyên dụng hay bất kỳ một loại vật dụng nào có mặt phẳng để cho lượng mỡ bò vào bên trong của súng bơm mỡ một cách từ từ. 

Tuy nhiên, khi đưa mỡ vào trong, bạn cần chú ý đến các bước thực hiện sao cho tỉ mỉ, cẩn thận nhất. Bạn hãy đưa ti lên gần tới sát miệng súng bơm. Tiếp đó, người dùng cho mỡ bò vào đến đâu, tiến hành rút ti xuống đến đó. Thực hiện các thao tác như vậy cho đến khi lượng mỡ bò được bơm đầy vào thùng chứa. 

Xem thêm>>> Địa chỉ cung cấp máy nén khí giá rẻ nhất tại HN

Sau đó, bạn kéo thanh ti xuống phía dưới phần đáy thùng để mỡ hút xuống đáy dễ dàng. Khi bơm mỡ bò vào súng bơm thì bạn chú ý đến là khoảng cách giữa mỡ và các bộ phận hợp lý nhất trong khoảng từ 5 – 7 cm. 

Bước 3: Người dùng lắp đặt phần đầu súng bơm mỡ bằng khí nén vào và thực hiện xử lý phần khí còn dư thừa bên trong thùng chứa.

Bước 4: Sử dụng tua vít có 6 cạnh để mở lỗ thoát mỡ còn lại ra. Tiếp theo, bạn bóp tay gạt để đẩy lượng mỡ chuyên dụng lên, thao tác này có tác dụng đẩy lượng không khí dư thừa ra bên ngoài đồng thời vặn chặt ống cố định lại như cũ và sử dụng bình thường.

cài đặt súng bơm mỡ trong sản phẩm máy bơm mỡThực hiện các thao tác vận hành máy đúng chuẩn để máy hoạt động hiệu quả

Chú ý: sau khi thực hiện các thao tác bơm mỡ bò vào súng bơm khí nén, bạn nên dùng khăn sạch để lau lượng mỡ không may bị rớt ra bên ngoài thân của thùng chứa mỡ. Bạn làm như vậy vừa sạch sẽ, mỡ không bị dính bẩn vào quần áo, vừa giúp quá trình bơm mỡ nhanh gọn và dễ dàng. 

Hướng dẫn bảo quản thiết bị bơm mỡ bò sử dụng khí nén hiệu quả 

Sau khi sử dụng thiết bị, người dùng cần thực hiện vệ sinh các bộ phận đúng cách để làm tăng độ bền, cũng như chất lượng của máy móc bơm bỡ bò được lâu dài.

– Khi không có nhu cầu dùng máy bơm mỡ, người sử dụng nên lau chùi từng bộ phận, chi tiết cẩn thận, không để dính mỡ bò vào máy. Nếu máy không được sử dụng thời gian dài sẽ rất bẩn và gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc bơm mỡ trong những lần dùng tiếp theo.

– Bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, theo định kỳ và đúng hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra. Người dùng không nên để máy hoạt động đến khi gặp sự cố hỏng hóc thì mới mang đến cửa hàng sửa chữa. Như thế bạn sẽ rất mất công sức và thời gian cho việc bảo hành thiết bị.

– Khi không sử dụng thiết bị bơm mỡ khí nén, bạn cần đậy nắp chặt lượng mỡ bò còn dư để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

súng hút mỡ trực tiếp từ bình chứa mỡKhi sử dụng thiết bị xong cần bảo quản lượng mỡ còn lại trong thùng chứa

– Không để thiết bị bơm mỡ bò ở những khu vực có độ ẩm không khí cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhằm đảm bảo các bộ phận ở bên trong sản phẩm không bị ảnh hưởng. Đồng thời độ bền của máy bơm mỡ được nâng cao một cách đáng kể.

– Người dùng cần kiểm tra lại súng bơm mỡ nhằm tránh tình trạng lượng mỡ còn thừa đọng lại bên trong ống dẫn gây tắc mỡ. Cú ý lau chùi các bộ phận, thân bình sạch sẽ và khô ráo.

Như vậy súng bơm mỡ bằng khí nén là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của thiết bị bơm mỡ bò. Khi sử dụng sản phẩm, người dùng cần lưu ý tới việc bảo quản các bộ phận của máy móc định kỳ giúp công việc đạt hiệu quả cao và khả năng hoạt động thiết bị lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *