Mách bạn cách tác động khiến xe đạp điện chạy nhanh hơn cực kỳ đơn giản

Xe đạp điện có thể chạy với vận tốc tối đa 60km/h

Ngày nay những chiếc xe đạp điện hiện đại thường được nhiều gia đình chọn lựa làm phương tiện di chuyển cho con em mình đi học. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình đi học của học sinh. Bên cạnh đó, đây cũng là phương tiện được nhiều người chọn lựa cho nhu cầu di chuyển hàng ngày, cho những quãng đường không quá dài. Sau một thời gian sử dụng, việc xe đạp điện không còn đạt được tốc độ như ban đầu là điều hoàn toàn bình thường. Vì vậy nhiều người có quan tâm đặc biệt đến những thao tác tác động để xe đạp điện chạy nhanh hơn. Vậy chúng ta có thể tác động làm tăng tốc độ di chuyển của  xe đạp điện hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xe đạp điện có thể chạy với vận tốc tối đa 60km/hXe đạp điện ngày càng trở lên thông dụng hơn

Xe đạp điện và tốc độ cho phép của xe đạp điện

Giờ đây việc bắt gặp những bạn học sinh điều khiển xe đạp điện trên đường khi tham gia giao thông là điều hoàn toàn bình thường. Nếu xe máy là phương tiện di chuyển thông dụng cho nhu cầu di chuyển của nhiều người trưởng thành thì xe đạp điện là phương tiện dần trở nên thông dụng hơn với những bạn học sinh. Đây là loại xe được trang bị hỗ trợ động cơ điện trong quá trình vận hành, di chuyển. Khác với xe máy điện, xe đạp điện chưa cần thực hiện đăng ký xe theo quy định của pháp luật. 

Về cơ bản, xe đạp điện được phép lưu thông trên đường với vận tốc không quá 25km/h. Mức vận tốc này không quá lớn để người lái dễ dàng điều khiển làm chủ tay lái trong quá trình di chuyển với xe. Qua đó cân bằng giữa lợi ích di chuyển cũng như sự an toàn của mỗi chuyến đi. Đây cũng chính là lý do phương tiện này thường được dùng cho học sinh hay người lớn tuổi. 

Cách tác động để xe đạp điện chạy nhanh hơn

Tùy vào nhu cầu di chuyển, nhiều người có mong muốn tác động làm tăng vận tốc xe đạp điện khiến xe đi nhanh hơn so với trước kia. Đặc biệt là khi tình trạng xe đạp điện thường bị xuống cấp sau một thời gian hoạt động dẫn đến việc không thể đạt được vận tốc như ban đầu. Cùng tham khảo một số cách để xe đạp điện chạy nhanh hơn nhé!

mạch điện của xe đạp điện có rất nhiều biến trởBộ phận dây hạn chế tốc độ được trang bị trên xe đạp điện

Ngắt bỏ dây hạn chế tốc độ

Thông thường những chiếc xe đạp điện thường chỉ được thiết kế với vận tốc lớn nhất là 25km/h. Điều này giúp đảm bảo độ an toàn ngay cả khi người điều khiển xe là người lớn tuổi hay những bạn học sinh.

Mặc dù vậy, nếu muốn vận hành xe với vận tốc lớn hơn bạn có thể tác động tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ được lắp đặt trên chiếc xe của mình. Mỗi chiếc xe đạp điện đều sẽ được trang bị bộ phận hạn chế tốc độ của xe, việc tháo bỏ bộ phận này đương nhiên sẽ loại bỏ cản trở khiến xe vận hành với tốc độ lớn hơn. 

Ở từng loại xe đạp điện khác nhau, bộ phận hạn chế tốc độ sẽ được lắp đặt tại những vị trí khác nhau. Vì vậy để xác định chính xác vị trí của bộ phận này, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người chuyên sửa chữa xe đạp điện để thao tác được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

rỏ xe là một vật không quá cần thiết với xe đạp điệnBỏ bớt những phụ kiện không thực sự cần thiết

Loại bỏ những chi tiết không cần thiết

Việc giảm khối lượng tổng thể của xe ít nhiều cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tăng tốc và vận hành của thiết bị. Bạn có thể cân nhắc tháo bỏ một số bộ phận không cần thiết như giỏ xe hay thậm chí là bộ phận bàn đạp của xe, tạo điều kiện giúp xe tăng tốc và vận hành tốt hơn..

Xem thêm >>> Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp điện đạt chuẩn

Kiểm tra hệ thống phanh xe

Việc má phanh quá gần với bánh xe cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe đi chậm hơn so với khả năng vận hành. Điều này tạo ra lực cản khá lớn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe đạp điện. Không chỉ vậy, việc để má phanh quá gần với bánh xe đồng nghĩa với việc phanh xe sẽ nhanh bị mòn hơn. Về lâu dài dẫn đến tình trạng thiếu chính xác của những thao tác phanh xe, gây nguy hiểm cho mọi người khi tham gia giao thông. Vì vậy nếu xét thấy chiếc xe của bạn gặp phải tình trạng trên, hãy nhanh chóng xử lý nhé!

mô tơ điện cũng là một phần giúp xe điện chạy nhanh hơnBạn nghĩ sao về việc thay đổi động cơ của xe

Thay đổi động cơ cho xe

Những chiếc xe đạp điện thông thường sẽ được trang bị từ 2, 3 đến 4 ắc quy với công suất vào khoảng 250W. Một cách cực kỳ hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng  để tăng tốc cho chiếc xe của mình là việc đấu nối thêm từ 1 đến 2 ắc quy cho chiếc xe. Tuy nhiên để thực hiện thao tác này, bạn cần đến sự trợ giúp của những người thợ có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa và thay thế phụ tùng xe đạp điện. 

Trên đây là một số thông tin cực kỳ hữu ích cho bạn về cách tác động để xe đạp điện chạy nhanh hơn. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi  thay đổi cấu tạo máy móc của xe bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu chưa thực sự chắc tay lái. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và tham khảo thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *