Hướng dẫn cách xóa trang trong word 2010

cách xóa trang trong word 2010

Máy tính là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Trong quá trình sử dụng thiết bị, cụ thể trong word thường xuất hiện lỗi cơ bản khi soạn thảo văn bản. Máy tính đóng vai trò gì trong đời sống hiện nay? Trong quá trình soạn thảo văn bản để biết về cách xóa trang trong word 2010 như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng.

Vai trò của máy tính trong đời sống của con người

Trong đời sống hiện đại của con người, máy tính là loại thiết bị quan trọng, giúp điều khiển mọi hoạt động trong đời sống của chúng ta. Với việc kết nối hệ thống mạng internet trên toàn cầu, máy tính thực sự là công cụ, máy móc hoàn hảo mở mang ra nhiều kiến thức và thông tin làm cho cuộc sống của chúng ta đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Thay vì chúng ta luôn phải tìm tài liệu bằng các văn bản giấy thì phương pháp đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần tìm từ khóa trên google và nhấn tìm kiếm sẽ có hàng triệu kết quả chỉ trong thời gian chưa đầy 1 phút. Có thể thấy, những thông tin về bất kỳ mọi lĩnh vực nào trên mạng là không giới hạn. Máy tính sẽ mở ra những chân trời mới cho người dùng.

cách xóa trang trong word 2010Sử dụng máy tính có thể tìm kiếm được thông tin trên toàn cầu

Máy tính được sử dụng giúp con người ta hoàn thành tốt mọi vấn đề và là sự lựa chọn số một đối với những công việc có tính chất lặp đi lặp lại, công việc tự động hóa, tính toán hay trong những môi trường làm việc nguy hiểm. Máy tính là kho tàng kiến thức, lưu trữ nguồn thông tin vô biên mà người dùng chưa thể khai thác hết những lợi ích mà nó đem lại.

Trong nhiều lĩnh vực như đường sắt, đường hàng không, ngành giáo dục, an ninh, quốc phòng, kinh doanh… tất cả đều liên quan đến máy tính. Do đó, máy tính đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của con người.

Cách xóa trang trong word 2010 như thế nào?

Cách xóa trang trắng trong word trực tiếp

Nếu trong văn bản word của bạn có trang trắng thứ 2 cần xóa đi. Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

– Để xác định trang trắng ở trên word cần xóa thì bạn cần đặt chuột ở phía cuối trang trước. Khi người dùng đặt chuột ở vị trí nào thì đó là vị trí cần xác định để xóa trang trắng.

– Tiếp theo, người dùng tiếp tục giữ chuột ở phím Shift và click chuột ở phía đầu trang kế tiếp. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn Delete để xóa những trang trắng không cần sử dụng đến.

cách xóa trang trong word 2010

Bạn cần thực hiện các thao tác để xóa các trang trắng không được sử dụng đến

– Kết quả đó là trang trắng trong bản word đã được xóa và biến mất.

Những lưu ý khi bạn xóa trang word đó là những thao tác cần được thực hiện một cách chính xác và tỉ mỉ bởi nếu nếu các thao tác không được cẩn thận thì bạn có thể xóa nhầm phải phần text ở phía cuối của trang trước đó. Một trong những thủ thuật thường xuyên được dùng đến khi bạn xóa trang word bị trắng để loại bỏ những mục thừa ở trong văn bản. Bạn có thể thực hiện cách xóa trang trong word 2010 tương tự như các thao tác tring các phiên bản word khác.

Nhân viên văn phòng thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết: Các loại phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính thông dụng

Phương pháp xóa khoảng trắng trong word bằng paragraph

Đối với cách bạn áp dụng cách xóa những khoảng trắng ở mọi phiên bản word hiện nay qua các bước:

Bước 1: Trong khi sử dụng máy tính, nếu người dùng rơi vào tình trạng một trang trắng lớn thì ta sẽ tiến hành xóa trang trắng ở trong bản word.

Bước 2: Ở trên thanh công cụ của bản word có biểu tượng của Paragraph. Bạn hãy sử dụng thanh công cụ này để đánh dấu toàn bộ các trang trắng ở bản word.

cách xóa trang trong word 2010Biểu tượng Paragraph ở trên thanh công cụ

Bước 3: Bạn bôi đen toàn bộ các trang trắng đã xuất hiện khi nhấn vào biển tượng Paragraph rồi nhấn nút delete hoặc kích chuột phải di chuyển chuột về delete để xóa trang trắng ở bên trong bản word.

Bước 4: Bạn sẽ thấy các đoạn văn bản liền mạch sau khi các trang trắng trong bản word được xóa hoàn toàn.

Sau khi đã thực hiện các bước xóa trang trắng trong bản word được hoàn tất thì người dùng hãy tiến hành bỏ Paragraph để dưới dạng văn bản như bình thường.

Sau khi được biết về các cách xóa trang trong word 2010 thì người dùng máy tính có thể áp dụng được một trong những phương pháp nhanh chóng để xóa trang trắng ở các phiên bản word khác nhau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *