Cách xóa ứng dụng trên máy tính

sử dụng các phần mềm để xóa ứng dụng

Việc tiến hành gỡ bỏ các phần mềm gốc trên máy tính sẽ là giải pháp giúp người sử dụng tối ưu được thiết bị. Đồng thời, bộ nhớ trống của máy tính được gia tăng thay vì sử dụng những công cụ hay tính năng có sẵn trên bất kỳ hệ điều hành windows nào. Sau đây là những cách xóa ứng dụng ở trên máy tín nhanh gọn, hiệu quả. 

Dùng đến Registry để xóa ứng dụng

Bước 1: Tiến hành nhấn đồng thời tổ hợp Windows + R, nhập lệnh regedit vào bên trong hộp thoại Run, sau đó nhấn OK hoặc Enter.

gõ lệnh để có thể xóa được ứng dụngNhấn lệnh regedit để tiến hành xóa phần mềm

Bước 2: Trên cửa sổ trình duyệt Registry Editor được mở ra, bạn tiến hành điều hướng theo key

tìm kiếm ứng dụng muốn xóa để có thể tiến hành xóaTừ danh sạch các chương trình, bạn có thể chọn để xóa

Tại đây, những danh sách chương trình được cài đặt sẵn ở máy tính và mã hóa với các tên dài và lạ khác nhau.

Bước 3: Muốn xác định được phần mềm cần phải gỡ bỏ, bạn nhấp vào tên của chương trình bất kỳ, theo dõi ở khung bên phải đề tìm mục DisplayName, rồi xem tên của chương trình đó.

chọn phầm displayname để có thể xóa ứng dụngNhấn DisplayName để xác định phần mềm cần phải gỡ bỏ

Bước 4: Sau khi đã xác định được chương trình mà bạn cần gỡ bỏ, nhấp chuột phải và chọn Delete (xóa).

chọn chuột phải rồi chọn delete để xóaNhấn vào delete để xóa những phần mềm cần bỏ

Trong quá trình thực hiện các thao tác, bạn sẽ thắc mắc tại sao các chương trình đã liệt kê trong Program and Features lại không hiển thị ở trình Registry.

Nguyên nhân có thể do người dùng đã cài đặt chương trình 32-bit trên hệ thống phiên bản Windows 64-bit. Vì thế, bạn có thể điều hướng theo key của chương trình để tìm ra phần mềm đó rồi tiến hành xóa để gỡ bỏ.

Bước 5: Tiến hành khởi động lại máy tính, sau đó kiểm tra lại bằng cách mở các chương trình trên Control Panel.

Dùng một công cụ thứ 3

Để gỡ bỏ phần mềm trên máy tính thông qua giải pháp sử dụng công cụ thứ 3. Một trong những công cụ rất hữu dụng đó là Your Uninstaller. Phần mềm này rất dễ sử dụng nhờ có giao diện trực quan. 

Khi dùng cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng phương pháp sử dụng phần mềm sẽ hỗ trợ gỡ sạch và quét sâu những phần mềm mà bạn không dùng đến ra khỏi máy tính nhanh chóng. Đây là một trong những phương pháp hữu ích mà công cụ Uninstall a program trên Windows không thể thực hiện được.

sử dụng các phần mềm để xóa ứng dụngCông cụ Uninstall a program phương pháp hữu ích

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 10

Đối với cách xóa ứng dụng trên máy tính hệ điều hành Windows 10, sẽ có hai cách để người dùng có thể thực hiện.

Gỡ, xóa phần mềm và ứng dụng trên Windows 10 bằng Setting

Đối với phương pháp này, bạn có thể xóa hết những ứng dụng đã được cài đặt từ Windows 10 Store và các phần mềm hay game.

Bước 1: Tiến hành nhấn tổ hợp phím nhanh Windows + I để mở ra Settings ( hoặc nhấn tổ hợp Start → Settings), sau đó chọn Apps.

sử dụng phần setting để có thể xóa ứng dụng trên win 10Nhấp tổ hợp Windows + I để mở ra Settings

lựa chọn theo các bước để thực hiện thao tácChọn Apps để thực hiện xóa phần mềm

Bước 2: Tại phần Apps & Features, bạn tìm kiếm ứng dụng hoặc phần mềm mà mình muốn xóa bằng khung tìm kiếm (Search this list). Tiếp theo, nhấp vào tên của ứng dụng hay phần mềm định xóa. Nhấn Uninstall. 

Khi đó, trình duyệt xóa phần mềm, ứng dụng sẽ chạy, bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn xóa ( thường các chỉ dẫn đó là Next hoặc Uninstall).

Thực hiện chỉ dẫn xóa phần mềm UninstallThực hiện chỉ dẫn xóa phần mềm Uninstall

Sử dụng đến công cụ Fix It trên Microsoft

Phần mềm Microsoft sẽ cung cấp công cụ miễn phí Fix it. Nhằm hỗ trợ người dùng có thể khắc phục được những lỗi hay sự cố của chương trình không thể gỡ bỏ hoàn toàn.Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ này, có điểm hạn chế đó là chỉ hoạt động được trên các hệ điều hành như Windows 7, 8.1, Vista, XP mà không hoạt động được trên Windows 10.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục máy tính chạy chậm

Có nhiều cách xóa ứng dụng trên máy tính. Hy vọng bạn có thể sử dụng được một trong số đó để dọn dẹp, tối ưu thiết bị mà mình đang sử dụng một cách sạch sẽ. Khi các ứng dụng được gỡ bỏ hay xóa hết thì máy tính của bạn vận hành nhanh mà phần mềm có thể lưu trữ được những dữ liệu khác một cách dễ dàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *