Bật mí cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc cực hay

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-1

Với những ai là người thường xuyên sử dụng Facebook thì sẽ không thể thiếu sự kết hợp của Messenger. Đây là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến thông qua mạng Facebook. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến rộng rãi là thế nhưng lại không ai cũng biết cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc. Vậy hãy tham khảo bài viết này để được hướng dẫn cách xóa.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-1

Cách xóa cuộc trò chuyện trên Messenger

Messenger là gì?

Messenger là một dịch vụ hay ứng dụng tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp bằng các ký tự, giọng nói. Phần mềm  này được tích hợp trên ứng dụng chat của Facebook và được xây dựng dựa trên giao thức MQTT.  

Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè không chỉ trên điện thoại mà còn hỗ trợ trên cả web chính. 

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-2

Messenger ngày càng phát triển với nhiều tính năng

Trước đây Messenger là một tính năng nằm trong ứng dụng Facebook, nhưng không lâu sau đó nó đã được tách ra khỏi Facebook và trở thành một phần mềm độc lập. Sau đó, Facebook đã không ngừng nâng cấp và cải tiến cho Messenger. Hiện nay thì Messenger đã có thể thực hiện được rất nhiều tính năng như: nhắn tin, gọi video, chia sẻ hình ảnh, vị trí,… và rất nhiều tính năng khác nữa, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. 

Các tính năng của Messenger

  • Đăng nhập với số điện thoại: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào Messenger mà không cần phải sử dụng đến Facebook. Tất cả việc bạn cần làm đó là đăng ký và đăng nhập vào phần mềm bằng số điện thoại dù cho bạn đã xoá tài khoản Facebook.
  • Trò chuyện với người lạ: Kết hợp với Chatible Facebook đã nâng cấp thêm cho Messenger một chức năng cực hay đó là chat với người hoàn toàn xa lạ (không phải là bạn bè) và điểm đặc biệt ở đây là khi hai bên chat với nhau nhưng sẽ không ai biết danh tính của người kia là gì. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy vào mục tìm kiếm và gõ “Chatible” là tính năng này sẽ được kích hoạt.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-3

Trò chuyện với người lạ mà không để lộ danh tính

  • Đảm bảo bí mật cuộc trò chuyện: Nếu như bạn lo ngại rằng sẽ có ai đó đọc được những cuộc hội thoại của mình với bạn bè thì hãy chọn ngay tính năng mã hoá cuộc nói chuyện để đảm bảo được tính riêng tư. Để bật tính năng này thì bạn chỉ cần đi đến cửa sổ chat của người bạn muốn thực hiện lệnh. Sau đó bấm vào mục tên tài khoản và kích hoạt tính năng cuộc trò chuyện bí mật lên.
  • Quay video như Snapchat: Với Messenger bạn có thể quay các video ngắn với thời lượng tối đa là 15 giây để chia sẻ cho bạn bè, tính năng này cũng tương tự như Snapchat đã từng thực hiện. Bạn chỉ cần truy cập vào trình Camera trên Messenger và nhấn giữ nút chụp để quay video, sau đó thả ra khi quay xong là được.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-4

Gọi nhóm cực kỳ tiện lợi với Messenger

  • Thực hiện cuộc gọi nhóm nhanh: Đây là một trong những tính năng được sử dụng rất phổ biến. Facebook đã nâng cấp và cho phép người dùng tạo nhóm và thực hiện trò chuyện nhóm thông qua các cuộc gọi miễn phí để trao đổi.  

Ngoài các tính năng trên đây thì Messenger còn hỗ trợ rất nhiều các tính năng khác nữa như: gửi và nhận tiền, cá nhân hóa trải nghiệm, tạo cuộc thăm dò, chia sẻ vị trí,… 

Messenger Facebook với những lợi thế về tính năng và tiện ích của mình đã đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm rất thú vị, so vậy độ phủ sóng của nó cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, phổ biến là vậy nhưng lại có rất nhiều người gặp phải một số khó khăn khi sử dụng ứng dụng này mà cụ thể là cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger. 

Xem thêm cách nhắn tin trên instagram bằng pc

Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc

Cách xoá nhiều tin nhắn trên messenger như thế nào? Sử dụng Messenger một thời gian dài với số lượng tin nhắn quá nhiều cùng với các tin nhắn rác sẽ làm cho bạn khó quản lý tin nhắn và khó tìm kiếm lại các tin nhắn cũ. Nếu như để lượng tin nhắn rác quá nhiều thì việc xóa thủ công sẽ rất mất thời gian. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa 1 lúc nhiều tin nhắn trên Facebook chỉ với những thao tác đơn giản.

  • Thực hiện trên máy tính:

Bước 1: Trên thiết bị máy tính bạn hãy mở trình duyệt Chrome, sau đó tiến hành tải và cài đặt tiện ích “Facebook Delete All Messages”. Tiếp theo, nhấn nút thêm vào Chrome để sử dụng.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-5

Sử dụng tiện ích Delete All Messages

Bước 2: Sau khi đã cài đặt và thêm tiện ích thì bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cần xoá tin nhắn và nhấn vào biểu tượng Facebook Delete All Messages ở góc trên phía bên phải của Chrome và chọn Open Your Messages.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-6

Đăng nhập vào tài khoản Messenger cần xoá tin nhắn

Bước 3: Tiếp theo để xóa nhiều tin nhắn thì bạn hãy chọn vào Delete all Messenger.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-7

Cách xoá nhiều tin nhắn trên messenger cùng một lúc

Bước 4: Sau đó màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ và xác nhận lại xem bạn có muốn xóa nhiều tin nhắn cùng một lúc hay không, thì bạn hãy nhấn OK để xác nhận.

Các bạn cứ thực hiện các bước như vậy cho đến khi xóa hết tin nhắn trên Messenger. Tuy nhiên để đảm bảo thì các bạn nên lưu trữ lại những mục tin nhắn quan trọng hay cuộc hội thoại từ những người bạn thân thiết.

Để có thể lưu trữ bạn hãy ấn vào tin nhắn muốn lưu trữ và chọn vào biểu tượng tùy chỉnh trong Messenger và chọn mục lưu trữ. Để có thể xem lại các mục lưu trữ thì bạn nhấn vào mục đã “lưu trữ”. 

Bước 5 Sau khi đã lưu trữ tin nhắn thành công, thì bạn chọn lệnh “Compatibility Mode” để có thể xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook. Như vậy với tiện ích “Facebook Delete All Messages” thì bạn đã xóa hoàn toàn các tin nhắn trên Facebook.

  1. 2. Cách xóa trên điện thoại

Trên các thiết bị điện thoại smartphone như: iPhone, Android,… thì hiện tại chưa có hỗ trợ về cách xóa cùng lúc nhiều tin nhắn. Do đó, để xóa tin nhắn trên Facebook Messenger thì bạn phải thực hiện thao tác xóa từng tin nhắn. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger và chọn tin nhắn mà bạn muốn xoá rồi giữ một lúc. Sau đó, sẽ có các tùy chọn ở mục tin nhắn đó hiện lên, trong đó có biểu tượng xóa (thùng rác).

Xem thêm font chữ viết tay tiếng việt chuẩn

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-8

Chọn mục tin nhắn mà bạn cần xóa

Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào biểu tượng xóa. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lên một hộp thoại xác nhận về việc xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện và bạn chọn “Xoá cuộc trò chuyện”.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger-9

Cách xoá nhiều tin nhắn trên messenger

Cứ như vậy, nếu bạn muốn xóa nhiều mục tin nhắn khác nữa thì bạn cũng thực hiện lại thao tác trên. 

Như vậy, với những chia sẻ trên đây thì chắc bạn cũng đã biết cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger bằng máy tính và điện thoại rồi phải không nào. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý tin nhắn rác và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các tin nhắn cũ. 

Trả lời